Thursday, April 4, 2019

Thực đơn hôm nay gồm các món rất đơn giản mà ai cũng khen ngon, chi phí chưa tới 100 ngàn đồng.
1. Thịt ba rọi kho
– Thịt thái hơi to một chút khoảng 2x2cm. Ướp với hành tỏi băm, nước mắm, nước màu, dầu điều trong khoảng 2 giờ. Sau khi rang thịt cho săn, thì cho nước dừa, ớt vào.

– Sau khi có nước dừa (thấp hơn mặt thịt) ta đun sôi bùng lên rồi giảm bếp xuống nhỏ nhất để bếp sôi lăn tăn

– Cho đến khi lên màu đẹp thì tắt bếp, nhà mình thích để một chút nước kho để chan cơm và chấm khế ăn kèm rất ngon.

2. Cồi sò ram cà ri

– Cồi sò mua về rửa sạch để ráo nước.

– Cho cồi sò vào ướp cùng với sả băm nhỏ , 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 1 thìa nhỏ muối ăn, 5g đường kính trắng và 10g bột cà ri trong 15 phút cho sò thấm gia vị

– Tỏi đập dập băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu ăn nóng phi thơm sau đó cho sò vào đảo đều tay cho sò vừa chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

3. Canh củ nấu thịt băm

– Cà rốt, củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa. Bắp ngọt rửa sạch để ráo.

– Thịt heo bằm nhỏ, ướp 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

– Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt vào xào. Cho nước vào với lượng vừa ăn, chờ nước sôi thì lần lượt thêm cà rốt, củ sắn và bắp ngọt vào, chờ nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

– Múc canh rau củ ra tô thêm hành lá tuỳ thích, dùng nóng.



4. Khế ngọt ăn kèm với thịt kho

– Khế rửa sạch, thái lát mỏng ăn kèm với thịt ba rọi kho, ngon lắm cả nhà.

5. Thạch xoài

Tổng chi phí cho bữa cơm hôm nay như sau:
– 500g thịt ba rọi: 40.000đ

– 300g cồi sò điệp: 20.000đ

– 150g thịt bằm: 10.000đ

– củ sắn, cà rốt, bắp ngọt: 10.000đ

– Thạch xoài: 10.000đ

Tổng chi phí cho mâm cơm này như sau: 90.000 đồng

Chúc cả nhà ngon miệng!

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive