– Sau khi có nước dừa (thấp hơn mặt thịt) ta đun sôi bùng lên rồi giảm bếp xuống nhỏ nhất để bếp sôi lăn tăn
– Cho đến khi lên màu đẹp thì tắt bếp, nhà mình thích để một chút nước kho để chan cơm và chấm khế ăn kèm rất ngon.
2. Cồi sò ram cà ri
– Cho cồi sò vào ướp cùng với sả băm nhỏ , 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 1 thìa nhỏ muối ăn, 5g đường kính trắng và 10g bột cà ri trong 15 phút cho sò thấm gia vị
– Tỏi đập dập băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu ăn nóng phi thơm sau đó cho sò vào đảo đều tay cho sò vừa chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
3. Canh củ nấu thịt băm
– Thịt heo bằm nhỏ, ướp 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
– Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt vào xào. Cho nước vào với lượng vừa ăn, chờ nước sôi thì lần lượt thêm cà rốt, củ sắn và bắp ngọt vào, chờ nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
– Múc canh rau củ ra tô thêm hành lá tuỳ thích, dùng nóng.
4. Khế ngọt ăn kèm với thịt kho
5. Thạch xoài
– 300g cồi sò điệp: 20.000đ
– 150g thịt bằm: 10.000đ
– củ sắn, cà rốt, bắp ngọt: 10.000đ
– Thạch xoài: 10.000đ
Tổng chi phí cho mâm cơm này như sau: 90.000 đồng
Chúc cả nhà ngon miệng!
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment