Wednesday, August 23, 2017

buffeosaka.blogspot.com

Thứ Tư, ngày 23/08/2017 16:15 PM (GMT+7)

Sự kiện:

Món ăn giải nhiệt mùa hè

Một ly trà đào trong những ngày hè nóng nực thế này thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu trời nắng nóng khiến bạn ngại ra đường, thì tự làm một hũ đào ngâm để ăn dần là một giải pháp không tồi.

Tự làm đào ngâm giòn ngọt pha trà cực ngon - 1

Nguyên liệu:

- 5-6 quả đào

- 300ml nước

- Đường tùy khẩu vị

- 2 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm:

Tự làm đào ngâm giòn ngọt pha trà cực ngon - 2

- Lột sạch vỏ đào, bạn có thể gọt bằng dao hoặc bóc vỏ bằng cách này.

- Bổ đôi quả đào, bỏ hột, cắt thành miếng nhỏ hơn nữa nếu quả đào quá to.

- Trộn đều đào với nước cốt chanh để giữ được màu vàng tươi, không bị nâu.

Tự làm đào ngâm giòn ngọt pha trà cực ngon - 4

- Hòa đường với nước, đun sôi lên thì thả đào vào nồi, đun thêm vài phút tới khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

- Trút đào ngâm vào các hũ nhỏ, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Đào ngâm có thể dùng để pha trà đào hay ăn vặt đều rất hấp dẫn.

Tự làm đào ngâm giòn ngọt pha trà cực ngon - 5


Nguồn 24h.com.vn

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive