Thursday, August 31, 2017

buffeosaka.blogspot.com
 

Nguyên liệu làm thạch sầu riêng gồm:

+ 11g bột agar dẻo (hoặc agar giòn)

+ 100g đường cát

+ 100ml nước cốt dừa

+ 350g sầu riêng

+ 1,2 lít nước lọc

+ 50g cơm dừa sấy khô

 

Cách làm thạch sầu riêng như sau:

Bước 1:

Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.

 

Bước 2:

Múi sầu riêng tách bỏ hạt rồi dầm nhuyễn phần thịt sầu riêng.

 

Bước 3:

Cho sầu riêng vào cối sinh tố cùng với 100ml nước cốt dừa rồi đem xay nhuyễn.

 

Bước 4:

Cho sầu riêng xay nhuyễn vào nồi thạch agar, khuấy cho sầu riêng tan đều thành hỗn hợp thạch sầu riêng rồi tắt bếp.

 

Bước 5:

Múc thạch sầu riêng vào khuôn, để nguội cho đến khi thạch đông đặc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thạch mát rồi thưởng thức nhé!

 

Thành phẩm:

Rất đơn giản, vậy là bạn đã hoàn thành xong món thạch sầu riêng vô cùng thơm ngon rồi đó!

 

 

Khi ăn, bạn lấy thạch ra khỏi khuôn, thái miếng vừa ăn rồi rắc cơm dừa sấy khô lên trên, hương vị rất tuyệt vời.

 

 

Từng miếng thạch rau câu giòn mềm, ngọt ngào và thơm bùi, hương sầu riêng dịu nhẹ đủ sức quyến rũ bất cứ ai. Đây sẽ là món ăn vặt, tráng miệng được nhiều người yêu thích đấy!

Chúc các bạn thành công với món thạch sầu riêng này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon hằng ngày nhé!


Nguồn khoeplus24h.vn

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive