Nguyên liệu làm bánh mì dưa hấu
– 380gr bột mì.
– 230ml nước.
– 120gr nho khô.
– 30gr bơ.
– 50gr đường.
– 8gr men nở.
– 1 quả trứng gà.
– Một chút muối.
– Màu thực phẩm.
Dụng cụ làm bánh mì dưa hấu
– Máy trộn bột.
– Khay nướng.
– Lò nướng.
Cách làm bánh mì dưa hấu
Bước 1:
– Trộn bột mì, men nở và đường vào một cái âu lớn. Sau đó cho nước, trứng gà và bơ vào nhào đều bằng máy trộn bột.
Bước 2:
– Để bột nghỉ trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 3:
– Chia bột ra làm 3 phần bằng nhau.
– Lấy 2 phần bột nhào với màu thực phẩm xanh lá và đỏ, phần bột đỏ nhào chung với nho khô.
Bước 4:
– Nhào khối bột màu đỏ thành hình trụ rồi lấy khối bột màu trắng bọc lại. Sau cùng, bạn lấy phần bột màu xanh bọc khối bột lại.
Bước 5:
– Để bột nghỉ trong khoảng 15 phút rồi mang nướng ở 180 độ C trong khoảng 35 phút là bánh chín.
Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình ổ bánh mì hình miếng dưa hấu xinh xắn rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì dưa hấu lạ mắt, ngon miệng này nhé!
Nguồn khoeplus24h.vn
0 comments:
Post a Comment