![]() |
Đá có tác dụng trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, làm tăng độ dẻo của gạo hơn, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.
![]() |
Bạn cần chuẩn bị 0.5-0.7 g lá trà, ngâm vào một lít nước sôi khoảng 5-8 phút rồi dùng vải lụa lọc hết bã. Lọc lấy nước trà đã vo sạch và nấu bình thường, đến khi cơm chín là được.
![]() |
Trong khi nấu cơm bạn nên cho thêm một ít muối để giữ cơm lâu thiu mà không cần bỏ tủ lạnh. Hoặc khi bạn hấp lại cơm nguội cũng cần cho thêm ít nước muối sẽ loại bỏ được mùi vị khác lạ ở cơm nguội, ăn sẽ ngon hơn nhiều.
![]() |
Chắc bạn chưa nghe đến cách nấu cơm này. Cho vào nồi ba chén nước dừa tươi + 1/2 muỗng cà phê muối + lá dứa. Đun cho nước sôi và đổ gạo vào. Hãy nhớ bỏ lá dứa ra để mặt gạo bằng phẳng và đậy nắp lại. Gạo bên trong sẽ nở dần trong nước. Nên nấu cơm để nhỏ lửa để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.
![]() |
Khi nấu nhỏ vài giọt dầu, bơ hoặc mỡ động vật vào cơm sẽ giúp cơm đẹp, có màu vàng óng, tơi mềm và còn đảm bảo cho nồi không bị cháy.
![]() |
Mật ong được cho vào nồi cơm trước khi nấu để giúp tăng độ ngọt tự nhiên cho hạt gạo, giúp hạt gạo chín đều và tơi hơn. Còn củ hành thì giúp khử mùi hôi của gạo mốc, hút được lượng nước thừa cũng như đánh bay mùi khê của nồi cơm khi bạn lỡ “quá tay”. Bạn có thể nướng củ hành trước khi cho vào nồi cơm để chúng tăng hương vị tối đa. Với cách này, nồi cơm của bạn sẽ nhanh chóng được “tiêu thụ” bởi các thành viên thân yêu một cách nhiệt tình nhất.
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment