Friday, September 21, 2018

Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì “ấm lòng” vô cùng. Tối nay, bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món gan lợn sốt tỏi
Cach lam gan lon sot toi cay tuyet ngon chi voi 10 nghin dong
– Gan lợn: 300gr (giá chỉ khoảng 7.000 đồng)
– Tỏi: 2 củ
– Hành tím: 1 củ
– Ớt: 2 quả
– Gừng: 1 mẩu
– Hoa hồi: 2 – 3 bông
– Vỏ quế: 1 ít
– Mùi tây: 1 – 2 cọng
– Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh.
Cách làm gan lợn sốt tỏi
– Bước 1: Gan lợn nên lựa chọn loại còn tươi, rửa sạch, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối 30 phút cho gan sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Cach lam gan lon sot toi cay tuyet ngon chi voi 10 nghin dong-Hinh-2
– Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước cho hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, cho thêm chút rượu trắng và 1/2 muỗng cafe muối, cho gan vào. Đun sôi khoảng 15 phút là vừa chín, không đun quá lâu sẽ khiến cho gan bị khô.
– Bước 3: Làm sốt tỏi cay, chuẩn bị 1 chén xì dầu, cho thêm ớt chưng, gừng băm nhỏ, hành tím, ớt băm nhỏ. Tao tỏi với dầu cho thơm, cho vào chén xì dầu, trộn đều lên.
– Bước 4: Gan sau khi chín, thái mỏng vừa ăn, xếp lên dĩa, sau đó tưới nước sốt xì dầu tỏi ớt lên gan, để khoảng 7 phút cho gan thấm là có thể thưởng thức được.
Cach lam gan lon sot toi cay tuyet ngon chi voi 10 nghin dong-Hinh-3
Chúc các bạn vào bếp thành công với món ngon gan lợn sốt tỏi cay ngon bổ rẻ này nhé!

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive