Tuesday, September 11, 2018

Bí quyết làm dầu ớt cay cay, thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nó để chế biến cho rất nhiều món ăn khác nhau đấy!
Nguyên liệu:
– 30gram ớt khô
– 10gram hạt vừng trắng
– Nửa muỗng canh muối
– 3gram tiêu
– 15gram đậu phộng rang
– 150ml dầu ăn
Cong thuc lam dau ot vua ngon vua an toan ngay tai nha
Thành phẩm
Cách làm:
– Bước 1: Ớt khô rửa sạch, để ráo. Đậu phộng giã nhuyễn.
Cong thuc lam dau ot vua ngon vua an toan ngay tai nha-Hinh-2

– Bước 2: Cho ớt vào máy xay, xay thành bột.

Cong thuc lam dau ot vua ngon vua an toan ngay tai nha-Hinh-3

– Bước 3: Đổ ớt xay ra bát nhỏ. Tiếp đó bạn cho vừng, đậu phộng và muối vào trộn đều.

Cong thuc lam dau ot vua ngon vua an toan ngay tai nha-Hinh-4
– Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm hạt tiêu vào đảo cho đến khi dầu nổi bong bóng.
Cong thuc lam dau ot vua ngon vua an toan ngay tai nha-Hinh-5
– Bước 5: Vớt tiêu ra chỉ để lại dầu.
Cong thuc lam dau ot vua ngon vua an toan ngay tai nha-Hinh-6
– Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ dầu nóng vào bát ớt xay rồi để dầu nguội là xong.
Cong thuc lam dau ot vua ngon vua an toan ngay tai nha-Hinh-7
Cho dầu ớt ra hũ để dùng dần nhé.
Chúc các bạn thành công!

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive