Bí quyết làm dầu ớt cay cay, thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nó để chế biến cho rất nhiều món ăn khác nhau đấy!
Nguyên liệu:
– 30gram ớt khô
– 10gram hạt vừng trắng
– Nửa muỗng canh muối
– 3gram tiêu
– 15gram đậu phộng rang
– 150ml dầu ăn
![]() |
Thành phẩm |
Cách làm:
– Bước 1: Ớt khô rửa sạch, để ráo. Đậu phộng giã nhuyễn.
![]() |
– Bước 2: Cho ớt vào máy xay, xay thành bột.
![]() |
– Bước 3: Đổ ớt xay ra bát nhỏ. Tiếp đó bạn cho vừng, đậu phộng và muối vào trộn đều.
![]() |
– Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm hạt tiêu vào đảo cho đến khi dầu nổi bong bóng.
![]() |
– Bước 5: Vớt tiêu ra chỉ để lại dầu.
![]() |
– Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ dầu nóng vào bát ớt xay rồi để dầu nguội là xong.
![]() |
Cho dầu ớt ra hũ để dùng dần nhé.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment