Bí quyết làm dầu ớt cay cay, thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nó để chế biến cho rất nhiều món ăn khác nhau đấy!
Nguyên liệu:
– 30gram ớt khô
– 10gram hạt vừng trắng
– Nửa muỗng canh muối
– 3gram tiêu
– 15gram đậu phộng rang
– 150ml dầu ăn
Thành phẩm |
Cách làm:
– Bước 1: Ớt khô rửa sạch, để ráo. Đậu phộng giã nhuyễn.
– Bước 2: Cho ớt vào máy xay, xay thành bột.
– Bước 3: Đổ ớt xay ra bát nhỏ. Tiếp đó bạn cho vừng, đậu phộng và muối vào trộn đều.
– Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm hạt tiêu vào đảo cho đến khi dầu nổi bong bóng.
– Bước 5: Vớt tiêu ra chỉ để lại dầu.
– Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ dầu nóng vào bát ớt xay rồi để dầu nguội là xong.
Cho dầu ớt ra hũ để dùng dần nhé.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment