Monday, October 22, 2018

Cách chế biến của rau diếp cá khá đơn giản và dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là cách chế biến mà bạn và gia đình có thể tham khảo:
Gỏi rau diếp cá
Nguyên liệu: Rau diếp cá; Chả cá chiên; Tỏi, ớt, đường, chanh, dầu olive. Cách làm:
Rau diếp cá mua về loại bỏ những lá già rửa sạch sẽ và ngâm qua nước muối loãng rồi lại rửa đi rửa lại nhiều lần nữa cho sạch sẽ. Sau đó, rau diếp cá được để cho ráo nước và cất vào tủ lạnh để cho rau được giòn ngon hơn.
Chả cá cắt miếng mỏng tùy theo sở thích của bạn.
Tiếp đó bạn cho đường, tỏi ớt vào với công thức 1 đường, 1 dầu, 1 chanh, 1 mắm.
Sau đó bạn đem trộn rau diếp cá với chả cá đã được chế biến ở trên trộn đều lại với nhau và chan nước sốt lên và cho thêm 1 chút ớt cắt sợi.
Cach lam 2 mon an tuyet ngon, giup giai nhiet tu rau diep ca

Rau diếp cá nghiền và thịt viên

Nguyên liệu:
Rau diếp cá nghiền: 250g thịt xông khói; 400-500g rau diếp quăn; 1kg khoai tây; 1/2 cốc sữa; 1 muỗng canh mù tạt; 2 muỗng canh bơ; 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu; 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê dấm.
Thịt viên: 500g thịt bò xay và thịt lợn; 2 muỗng canh mù tạt; 2 quả trứng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng canh đường nâu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 hạt tiêu đen; 1 muỗng đậu khấu xay; 1/3 cốc vụn bánh mì.
Cách làm:
Phần rau:
– Thịt xông khói thái miếng nhỏ.
– Cắt rau diếp cá quăn thành những miếng dài mỏng, sợi nhỏ. Rửa sạch với nước và để ráo nước.
– Khoai gọt sạch vỏ, thái thành những miếng vuông lớn, rửa sạch với nước
– Đun sôi dầu ăn trong một chảo vừa, cho thịt xông khói vào chiên giòn.
– Cho khoai tây vào một nồi ninh, thêm nước ngập khoai, bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa đến khi khoai chín nhừ.
– Cho khoai tây vào một cái bát nghiền nhuyễn, trong lúc nghiền các bạn từ từ cho sữa tươi vào đến khi khoai mịn dẻo.
– Thêm thịt xông khói, 1 muỗng canh mù tạt, bơ, nhục đậu khấu, hạt tiêu đen, muối và trộn đều.
– Thêm rau diếp cá, giấm và trộn đều một lần cuối.
Phần thịt viên:
– Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần làm thịt viên trong một bát tô lớn.
– Chia hỗn hợp thịt bằng 4 phần bằng nhau rồi nặn thành những viên thịt tròn.
– Bắc một cái chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu vào chảo để chống dính. Cho 4 viên thịt vào chiên.
– Thêm 1/4 tách bơ vào đun và chờ cho đến khi một mặt viên thịt có màu nâu vàng thì các bạn lật ngược lại để chiên tiếp phần mặt thứ hai.
– Thời gian đun sẽ mất khoảng 25-30 phút, các bạn sẽ đun ở mức lửa nhỏ.
– Lấy thịt viên ra ngoài, đặt vào đĩa để riêng.
– Vẫn chảo chiên thịt, các bạn thêm 1/4 chén nước vào đun để làm nước sốt. nếu bạn thích nước sốt hơi đặc sệt một chút thì có thể cho thêm bột.
– Múc rau diếp nghiền ra đĩa, tạo một miệng giếng rồi múc một muỗng nước sốt vào trong.
– Đặt một viên thịt chiên bên cạnh và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive