Sunday, October 28, 2018

Hoa Atiso có công dụng giải nhiệt, rất tốt cho sức khoẻ. Đây là cách hầm hoa atiso hầm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe ăn ngon và lạ miệng bất ngờ.
Cong thuc nau canh atiso thanh nhiet bo duong, la mieng bat ngo

Nguyên liệu:

Cong thuc nau canh atiso thanh nhiet bo duong, la mieng bat ngo-Hinh-2

1 hoa atiso

1/2 kg thịt heo xương ống
Hành ngò, muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cong thuc nau canh atiso thanh nhiet bo duong, la mieng bat ngo-Hinh-3
Hoa atiso cắt làm làm đôi rồi đem ngâm muối 20 phút, để loại bỏ chất dơ. Không nên tước bỏ những cánh hoa ngoài để chỉ lấy lỏi hoa nhé. Cứ cho hầm tất cả, khi chín bạn có thể gặm từng cách hoa nếu thích, hoặc chỉ ăn phần lỏi hoa vì nó mềm.
Bước 2:
Cong thuc nau canh atiso thanh nhiet bo duong, la mieng bat ngo-Hinh-4

Xương heo chặt miếng rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để làm sạch. Xương cho vô nồi nấu 10 phút nêm muối, thì cho hoa atiso vào.

Bước 3:
Cong thuc nau canh atiso thanh nhiet bo duong, la mieng bat ngo-Hinh-5

Đậy nắp lại hầm thêm 20 phút nữa là xương mềm và hoa atiso chín mềm. Nêm lại cho vừa khẩu vị.

Thành phẩm:
Cong thuc nau canh atiso thanh nhiet bo duong, la mieng bat ngo-Hinh-6

Chỉ với vài bước đơn giản đã có món canh atiso ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

Cong thuc nau canh atiso thanh nhiet bo duong, la mieng bat ngo-Hinh-7

Canh atiso hầm xương là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa tạo thanh mát, rất thích hợp trong những ngày hè này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive