Wednesday, November 7, 2018

Hướng dẫn cách làm các loại pudding vừa thơm lại mát lịm cực hợp để làm món tráng miệng.
Pudding trà xanh
Nguyên liệu: 200ml sữa, 15gr đường, 5gr bột trà xanh, 5 lá gelatin, trứng gà, 50gr kem phô mai.
Nguyên liệu trang trí: Các loại hoa quả, kem tươi hay đậu đỏ để trang trí.
Cach lam cac loai pudding vua thom lai mat lim
Pudding trà xanh dễ làm lại được nhiều người thích
Cách làm:
– Hòa tan bột trà xanh với ít nước để riêng.
– Đổ sữa đậu nành vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, trộn đều đường và bột gelatin rồi cho vào nồi sữa khuấy tan hoàn toàn.
– Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho từ từ vào hỗn hợp trên trộn đều, nhớ giữ đừng để hỗn hợp trứng sữa đông lại trước khi hòa tan trà xanh vào.
– Đổ pudding ra khuôn và để vào tủ lạnh.
– Khi ăn lấy bánh pudding ra đĩa, ăn kèm với trái cây và rưới thêm sữa đặc lên mặt bánh.
Pudding socola
Nguyên liệu: 3 ly sữa, 2 túi trà bạc hà dây, ½ chén đường, ¼ chén bột bắp, 1/8 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani, 2 thanh socola xắt nhỏ.
Cach lam cac loai pudding vua thom lai mat lim-Hinh-2
Pudding socola là món yêu thích trong ngày nắng nóng
Cách làm:
– Đổ 2 ly sữa vào một chảo nhỏ và đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi gàn sôi. Tắt bếp,thêm túi trà vào và đậy nắp lại để riêng trong vòng 10 phút.
– Trộn đường, bột bắp và muối trong bát lớn. Từ từ đổ số sữa còn lại và vani vào, khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.
– Bỏ túi trà ra khỏi chảo, đổ sữa nóng vào tô lớn với hỗn hợp đường, khuấy đều và đổ trở lại chảo. Khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi dày đặc. Tắt bếp, thêm socola và đảo cho đến khi chúng mịn. Lọc vào một bình hoặc tác thủy tinh to, chia đều ra 6 phần bằng nhau.
– Có thể ăn khi còn ấm hoặc bọc giấy bóng lại và để vào tủ lạnh để thưởng thức sau. Có thể thêm kem đặc vào nếu bạn muốn để tăng thêm phần hấp dẫn của món pudding.
Pudding xoài sữa
Nguyên liệu: 1 quả xoài chín, 2 ly sữa, 3 muỗng canh mật ong hoặc đường, 30g bột gelatin.
Cach lam cac loai pudding vua thom lai mat lim-Hinh-3
Ly pudding xoài sữa bắt mắt này sẽ thu hút bất kỳ ai
Cách làm:
– Xoài gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn.
– Ngâm gelatin với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, nếu dùng đường thì cho vào nồi đun cùng luôn. Nguấy đều cho đường và gelatin tan hết. Tắt bếp, nhấc xuống.
– Đổ xoài xay và sữa vào gelatin, trộn đều. Nếu thích hương vị xoài đậm hơn nữa bạn có thể cắt những miếng xoài nhỏ cho vào hỗn hợp.
– Đổ hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ hoặc 1 khuôn to.
– Cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho pudding đông hẳn lại.
– Khi ăn lấy pudding ra khỏi khuôn, ăn kèm với xoài tươi và lá bạc hà trang trí.
Pudding dâu tây
Nguyên liệu: 4 trái dâu tây tươi, 1 ly sữa lạnh, 1 gói bánh quy, 1 ly cà phê hòa tan nhiệt độ phòng, kem đặc, bơ đặc làm tan chảy, socola cạo.
Cach lam cac loai pudding vua thom lai mat lim-Hinh-4
Pudding dâu tây ngon lại dễ làm
Cách làm:
– Dâu tây rửa sạch, thái miếng.
– Bơ làm tan chảy bỏ vào bát.
– Kem đặc cho vào tô trộn đều cho quánh lại, cho thêm đường nếu cần thiết.
– Xếp bánh quy vào đáy cốc cho đều.
– Xếp dâu tây lên trên và rắc socola trên bề mặt cho đều.
– Đổ kem đặc lên cho bao phủ, rồi tiếp tục xếp bánh quy cùng dâu tây lên trên.
– Làm tương tự cho đến khi đầy cốc. Cuối cùng là một lớp kem tươi và trang trí bằng lá bạc hà.
Pudding chanh
Nguyên liệu: 500ml nước, 80gr bột mì, 200gr đường, 3 quả trứng, 3 quả chanh vàng.
Cach lam cac loai pudding vua thom lai mat lim-Hinh-5
Pudding chanh phù hợp cho giải nhiệt ngày hè
Cách làm:
– Đun sôi nước, bơ thực vật và vỏ 2 quả chanh (lưu ý chỉ phần màu vàng của vỏ, không dùng phần màu trắng).
– Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường, sau đó trộn cùng bột mì. Tiếp tục đổ phần nước chanh bơ ở bước 1 vào, từ từ khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp, dùng muỗng khuấy liên tục tránh để hỗn hợp vón cục, thêm nước cốt 2 quả chanh và lòng trắng trứng, đun với lửa nhỏ cho sôi nhẹ khoảng 10 phút.
– Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn; chờ nguội thì cất vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
– Sau 3 giờ, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí bằng một lát chanh mỏng hay kem tươi đánh bông tùy thích.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive