Friday, November 30, 2018

Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong tiết trời lạnh này.
Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong tiết trời lạnh này.
Cach lam oc buou nhoi thit hap sa thom ngon trong tiet troi lanh
Ốc bươu nhồi thịt hấp sả là món ăn ngon trong những ngày tiết trời lạnh này. Ảnh: Khánh Hòa.
Nguyên liệu:
– Ốc bươu: 1kg
– Giò sống: 150g
– Thịt xay: 300g
– Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, hạt tiêu, sả củ.
Hướng dẫn cách làm:
– Ốc bươu rửa sạch, ngâm với ớt cắt lát cho nhả hết nhớt và bùn đất. Rửa sạch ốc lại một lần nữa rồi luộc chín, lấy thịt ốc ra. Dùng muối hoặc giấm làm sạch thịt ốc cho hết chất nhờn. Phần vỏ ốc rửa sạch, để ráo.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive