Wednesday, July 25, 2018

Nha đam là một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng, ngoài những lợi ích trong việc làm đẹp, nha đam còn dùng để nấu nước uống cho thanh mát cơ thể. Mùa hè nấu món chè nha đam đậu xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời.
Nha đam là một thực phẩm gần gũi và phổ biến, tuy nhiên công đoạn chế biến nha đam lại rất cầu kỳ, tỉ mỉ để nha đam hết nhớt, giữ được độ giòn và không bị đắng. Dưới đây là những thao tác để người dùng loại bỏ được những thắc mắc trên và có thể chế biến thành công món che nha đam đậu xanh thơm ngon không bị đắng.
Nguyên liệu:
1 lá nha đam khoảng 500 gram
200 gram đậu xanh xát vỏ
50 gram bột năng
Đường, muối
½ quả chanh
1 lít nước
Dầu chuối (hoặc vani)
Cach nau che nha dam dau xanh thom ngon khong bi dang

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nha đam
Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu và ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 ít muối khoảng 10 phút thì đổ ra rửa sạch với nước cho đến khi hết nhớt.
Tiếp tục đun sôi một nồi nước rồi trần qua nha đam khoảng 2 – 3 phút rồi bỏ ra tô nước đá lạnh ngâm 5 phút rồi đổ nha đam ra để ráo nước.
Cach nau che nha dam dau xanh thom ngon khong bi dang-Hinh-2
Công đoạn ngâm nước đá sẽ giúp nha đam giữ được độ tươi giòn khi ăn không bị nhão. Ảnh: Diệu Hằng

Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng cho nở ra rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun nhớ hớt bỏ bọt trăng nổi lên phía trên.
Cach nau che nha dam dau xanh thom ngon khong bi dang-Hinh-3
Lưu ý nên quấy thường xuyên để đậu không bị khê ở đáy nồi.Ảnh: Diệu Hằng

Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Sau đó cho nha đam vào nồi, đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Cach nau che nha dam dau xanh thom ngon khong bi dang-Hinh-4
Khi sôi thì tắt bếp ngay để nha đam không bị nhừ quá sẽ mất độ giòn ngon. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4: Múc chè nha đam đậu xanh ra bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối, sữa dừa để tạo mùi thơm. Món chè nha đam đậu xanh có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cach nau che nha dam dau xanh thom ngon khong bi dang-Hinh-5
Món chè nha đam đậu xanh thơm ngon thanh mát.Ảnh: Diệu Hằng

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive