Monday, July 2, 2018

Món chân gà ướp kiểu này rất thơm ngon, thơm mùi sả và mùi chanh, vị chanh chua kết hợp với mặn một chút, ngọt một chút, khiến cho món chân nướng rất thú vị. Chắc chắn ông xã sẽ tấm tắc khen ngon.
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet
Chuẩn bị nguyên liệu:
8-10 chiếc chân gà
1 thìa giấm
1 thìa muối
1 thìa nước cốt chanh
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê đường
1 thìa nước mắm
1 thìa hạt nêm
1 củ tỏi, 1 củ hành khô
1 cây sả
1 quả ớt sừng
1 thìa dầu điều
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet-Hinh-2
Hướng dẫn cách làm:
– Chân gà đem cắt bỏ móng sau đó cho 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp thật kỹ, rửa thật sạch với nước vài lần cho hết mùi hôi là được.
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet-Hinh-3
– Sả+ ớt sừng đem thái lát mỏng, tỏi+ hành khô bóc sạch vỏ rửa sạch.
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet-Hinh-4
– Cho sả, tỏi, ớt, hành khô vào máy xay rồi đem xay nhuyễn hỗn hợp, nếu không có máy xay bạn có thể đem băm nhuyễn đều được.
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet-Hinh-5
– Đổ hỗn hợp sả vừa xay ra bát rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt chanh, dầu điều rồi khuấy thật đều nguyên liệu cho đường tan hết.
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet-Hinh-6
– Cho chân gà vào túi nilon sạch sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào cùng, xóc thật đều và ướp chân gà 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet-Hinh-7
– Bật lò nướng 180 độ C làm nóng lò trước 10 phút, tiếp theo bạn xếp chân gà lên khay nướng rồi đem nướng khoảng 25 phút là chân gà chín. Lấy chân gà nướng chanh sả ra thưởng thức.
Xem World Cup phai co chan ga cay nham cung bia lanh moi tuyet-Hinh-8

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive