Đi ngoài trời nóng nực về, chỉ cần một ly siro khế chua chua ngọt ngọt mát lạnh sẽ xua tan ngay cơn khát của bạn.
![]() |
Nguyên liệu:
– 1 kg khế chua
– 500-700 gr đường.
Cách làm:
– Khế chọn loại chua còn sống có thể hơi vàng. Khế rửa sạch cắt nhỏ bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn với ít nước, mỗi lần xay một ít.
– Khế xay xong cho qua ray hoặc miếng vải mỏng lọc lấy nước, bỏ phần xát.
– Cho nước khế vào nồi với 500-700 gr đường nấu với lửa vừa cho đường tan, nấu thêm 20-30 phút với lửa nhỏ thì tắt bếp, để thật nguội cho vào lọ bảo quản.
– Khi uống cho ra ly thêm ít nước lọc vào khuấy đều, thêm đá vào uống cùng.
![]() |
Chúc bạn thành công với món siro khế này nhé!
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment