Thursday, August 23, 2018

Khoảng đầu thu, củ sen bắt đầu trở thành thực phẩm ưa thích trong các chợ rau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được công dụng kỳ diệu của loại thực phẩm này.
Củ sen có rất nhiều tác dụng mang giá trị y học cao, chính vì vậy mà củ sen đã được ứng dụng để chế biến thành rất nhiều dạng thực phẩm khác nhau để sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Thay vì thường xuyên phải uống trà thì bạn vẫn có thể sử dụng củ sen để chế biến 1 số món để thay đổi thực đơn dinh dưỡng cho gia đình, đặc biệt là món canh sườn củ sen.
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen
Củ sen là thực phẩm thu đông bổ dưỡng cao cấp, dân gian hay nói “ hoa sen là kho báu, củ sen dưỡng nhân là nhất”.
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen-Hinh-2
Có nhiều cách để chế biến củ sen, như: Nộm củ sen mát giòn, súp củ sen v.v… Củ sen có mùi vị khác nhau, cách làm và cách ăn cũng khác nhau, cảm giác hương vị cũng khác nhau.
Cách làm món canh sườn củ sen
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen-Hinh-3
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen-Hinh-4
1, Gừng rửa sạch, bóc vỏ và thái lát. Xương sườn rửa sạch ướp với gừng, luộc xương sườn trong khoảng 02 phút.
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen-Hinh-5
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen-Hinh-6
2, Rửa củ sen, cắt thành từng khoanh nhỏ.
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen-Hinh-7
3, Bỏ xương sườn, củ sen và gừng vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ ngập nguyên liệu, chọn chế độ hầm xương, canh thời gian hầm khoảng 1 giờ.
Tiet thu nhat dinh phai uong bat canh nay, bo hon ca to yen-Hinh-8
4, Cho thêm gia vị vào, tùy khẩu vị của từng người, đợi khoảng 30 phút sau là có thể dùng.
Canh sườn củ sen khi hầm nồi đất thời gian càng dài càng ngon, tránh dùng nồi sắt hoặc dao thái củ sen, nếu không củ sen sẽ bị chuyển thành màu đen.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive