Thursday, December 20, 2018

Ngay cả những ai không dám ăn sầu riêng cũng phải khen nức nở vì độ ngon của món ăn này đấy!
Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo
Nguyên liệu làm xôi sầu riêng gồm:
Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-2

– 600gr gạo nếp ngon

– 200gr thịt sầu riêng
– 60gr đường
– 1 xíu muối
– 60gr bột dừa
Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-3

Cách làm xôi sầu riêng như sau:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-4

Bước 2: Để gạo ráo nước, sau đó cho vào tô, thêm 1 xíu muối và bột dừa vào trộn đều nguyên liệu.

Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-5

Lưu ý:

Nếu bạn muốn món xôi có màu vàng đẹp mắt hơn thì trước khi đổ gạo ra cho ráo nước, bạn cho 1 xíu màu vàng thực phẩm (loại tốt) vào nước ngâm gạo, như vậy xôi sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn.
Bước 3: Cho gạo nếp vào xửng và hấp cho tới khi xôi chín mềm.
Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-6

Bước 4: Trong khi hấp xôi, bạn cho thịt sầu riêng vào tô, thêm 60gr đường và dằm cho hỗn hợp nhuyễn ra.

Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-7

Bước 5: Xôi chín mềm là lúc bạn cho sầu riêng vào, dùng đũa xới đều và hấp xôi thêm 5 phút là có thể tắt bếp.

Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-8

Khi ăn, bạn xới xôi sầu riêng ra đĩa rồi thưởng thức nóng rất ngon.

Thành phẩm:
Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-9

Xôi có màu vàng bắt mắt, hương vị lôi cuốn, ăn 1 lần là nhớ mãi!

Món xôi sầu riêng rất đặc trưng, hạt gạo dẻo ngọt, nóng hổi, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, ngay cả những ai không dám ăn sầu riêng cũng phải khen nức nở vì độ ngon của món ăn này đấy!
Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-10Cach nau xoi sau rieng dac trung cua vung que Nam Bo-Hinh-11

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive