Món mì bạch tuộc xào cay thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực đơn của gia đình.
Nguyên liệu:
– 3 con bạch tuộc
– 1/2 củ hành tây
– 50gram bắp cải
– 1 nhánh hành lá
– 2 trái ớt xanh
– 1/4 chén bột mì
– 1 muỗng canh muối
– 200gram mì
– 1 muỗng canh dầu ăn
*Phần nước sốt
– 3 muỗng canh ớt bột
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh tương ớt Gochujang
– 1 muỗng canh đường
– Ít hạt tiêu
![]() |
Thành phẩm |
Cách làm:
– Bước 1: Bạch tuộc mua về làm sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
![]() |
– Bước 2: Cho bạch tuộc vào trong một cái bát to cùng với bột mì và muối, xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút rồi đem rửa sạch lại với nước lạnh.
![]() |
– Bước 3: Đun sôi một ít nước trong nồi, cho bạch tuộc vào chần sơ qua.
![]() |
– Bước 4: Dùng dao cắt hành tây, bắp cải, hành lá và ớt thành từng miếng nhỏ.
![]() |
– Bước 5: Trộn đều các nguyên liệu của phần nước sốt trong một cái bát. Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó cho nước sốt vào chảo đun nóng.
![]() |
– Bước 6: Tiếp theo, các bạn thêm hành tây và bắp cải vào xào khoảng 3 phút.
![]() |
– Bước 7: Thêm bạch tuộc, hành lá và ớt vào đảo đều tay cho bạch tuộc thấm đều gia vị thì tắt bếp.
![]() |
– Bước 8: Cuối cùng, luộc mì với nước sôi đến khi chín thì vớt mì ra xả qua nước lạnh. Cho bạch tuộc ra dĩa ăn kèm với mì.
![]() |
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment