Thỉnh thoảng đổi món với đậu phụ cũng ngon cơm lắm đấy, dưới đây là cách làm đậu phụ kho sả ngon chuẩn vị, tốn cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
500g đậu phụ trắng
4 củ sả
1 quả ớt đỏ
1 muỗng cà phê bột cari
150 ml nước dừa
Muối, đường, bột ngọt, bột nêm nấm
![]() |
Cách làm:
Bước 1:
Sả và ớt đem xay thật nhuyễn để riêng. Đậu hủ thái khối nhỏ, rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều, gắp ra để riêng.
![]() |
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho sả, ớt băm nhuyễn vào phi thơm, cho bột cari vào đảo đều tay. Tiếp đó, cho đậu hủ vào đảo nhẹ tay để đậu hủ ngấm đều.
![]() |
Bước 3.
Tiếp đó, cho nước dừa cùng với gia vị vào rim đậu phụ với lửa nhỏ.
![]() |
Bước 4:
Đến khi nước dừa cạn sệt, các gia vị ngấm đều vào đậu phụ thì tắt bếp.
![]() |
Thành phẩm:
Múc đậu phụ ra tô/đĩa dùng nóng với cơm trắng rất hấp dẫn. Miếng đậu phụ mềm thơm vị sả, đậm đà gia vị ăn rất ngon. Có chút bột cà ri vào làm tăng thêm hương vị và màu sắc bắt mắt cho món ăn này.
![]() |
![]() |
![]() |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng! |
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment