Friday, April 20, 2018

Thịt gà là món ăn tiêu biểu trong thực đơn món ngon hàng ngày với nhiều phương pháp chế biến khác nhau. Sau đây là cách chế biến món thịt gà kho sả ớt với hương vị đậm đà với nước sốt sền sệt có chút cay cay, thơm nồng rất đưa cơm.
Nguyên liệu làm món gà kho sả ớt
½ kg thịt gà (nên chọn loại gà ta có thân hình nhỏ gọn, thịt săn chắc, tươi ngon, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu)
2/3 chén nước cốt dừa hoặc sữa tươi không đường (tùy theo ý thích)
Gia vị: Sả, ớt trái tươi, bột cà ri, nước mắm, muối, đường, tương ớt, hạt nêm
Cách làm món gà kho sả ớt
Gà làm sạch, rửa qua với nước có pha gừng hoặc rượu trắng cho thịt gà săn, thơm, để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, sả rửa sạch, bằm nhuyễn sả và ớt. Lượng sả và ớt có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích cay nồng nhiều hay ít.
Cach lam thit ga kho sa ot thom nong rat ton com
Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho 2/3 lượng sả ớt bằm nhuyễn vào xào cho thơm, cho thêm 1 muỗng cafe bột cà ri vào xào chung.
Cho gà vào chảo xào chung với sả, ớt, bột cà ri.
Cho vào chảo thịt gà 2 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng café muối + 1 muỗng café hạt nêm + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng café đường.
Đảo đều cho thịt gà thấm đều gia vị rồi cho 1 chén nước lọc vào, đậy nắp lại, bớt lửa nhỏ để khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo sơ qua cho thịt gà chín đều.
Khi nước gần cạn, cho phần sả ớt còn lại + sữa tươi không đường (hoặc nước cốt dừa) vào, mở lửa lớn đảo đều tay đến khi nước cạn sệt lại là được.
Thưởng thức miếng thịt gà săn ngọt với nước sốt sền sệt, mằn mặn, cay cay thơm nồng mùi sả, ớt kèm với cơm trắng thì không gì sánh bằng.
Bạn cũng đừng quên nấu thêm tô canh rau hoặc chuẩn bị một ít dưa leo, rau cải luộc để bữa ăn gia đình thêm đủ chất nhé.
Cach lam thit ga kho sa ot thom nong rat ton com-Hinh-2

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive