Quả nhót trước đến nay vẫn luôn được lòng các chị em phụ nữ nhưng nếu chị em trổ tài với nhót chín ngâm đường thì đảm bảo ai ăn cũng phải mê.
Nguyên liệu làm nhót chín ngâm đường
Nhót chín: 2kg; Đường: 800 gr; Muối ăn
![]() |
Nhót chín ngâm đường là món dễ làm nhưng nhiều chị em mê tít |
Cách làm nhót chín ngâm đường
– Nhót rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Nấu 1 nồi nước sôi, thả vào 2 thìa muối. Khi nước sôi thì trút toàn bộ nhót vào nồi và tắt bếp.
– Để khoảng 30s sau đó trút nhót ra rổ và rửa qua nước đá cho nguội bớt. Khi nhót đã nguội, lột hết vỏ nhót và cho vào tô.
– Tiếp đó cho đường và 1 thìa muối vào và trộn đều. Nếu thích ngọt có thể cho thêm đường. Hoặc nếu muốn làm kiểu ngọt ngọt mặn mặn cay cay thì cho thêm muối và thêm ớt.
– Trộn đều cho ngấm đường là có thể ăn được ngay. Nếu muốn để lâu có thể bỏ lên bếp nấu lại. Khi nào nhót sôi và hơi sệt lại là được. Chờ nhót nguội thì cho vào lọ thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quản được lâu hơn. Có thể dùng với nước đá để ngon hơn.
Nguồn: khoeplus24h
Đi bộ, Xe đạp và Zipline qua Redwoods của Santa Cruz Mountains
ReplyDeleteVé máy bay đi Mỹ khứ hồi
Tham quan 6 thành phố xinh đẹp của bang Pennsylvania
Các địa điểm du lịch nổi bật ở thành phố Houston
mua vé máy bay đi mỹ ở đâu rẻ
vé máy bay đi mỹ vietnam airline
Thưởng thức rượu và tham quan chuồng ngựa tại Frankfort, Kentucky
Vé máy bay đi Mỹ 1 chiều trải nghiệm thung lũng Zion
Du lịch Kansas , Topeka cuối tuần ở Mỹ
vé máy bay từ sài gòn đi mỹ
Thưởng thức Các món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Mỹ để biết được không khí mùa thu ở Mỹ thế nào. Cách người Mỹ thưởng thức không khí, thưởng thức món ăn khác gì với chúng ta không.
ReplyDelete