Nguyên liệu chính là đu đủ xanh |
Đu đủ xanh – 1 quả vừa
Cà rốt – 1 củ
Tỏi, ớt – vừa đủ
Đường, muối, giấm – vừa đủ
Bước 1: Món ngon dễ làm gọt vỏ đu đủ, ngâm nước cho ra bớt nhựa, rửa sạch sau đó bổ bốn hoặc sáu tùy quả, thái lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát.
Bước 2: Ngâm tiếp đu đủ vào nước lạnh khoảng nửa tiếng cho ra nhựa tiếp hoặc ngâm nước nóng, bóp nhẹ tay khoảng năm phút là được.
Bước 3: Cho đu đủ và cà rốt và một cái bát lớn, thêm một chút giấm, muối, đường, dùng găng tay và bóp nhẹ cho hỗn hợp ngấm gia vị và giòn.
Bước 4: Pha giấm, nước, đường, muối, nếm thử thấy chua chua ngọt ngọt thì cho tỏi, ớt vào, khuấy đều.
Bước 5: Cho đu đủ, cà rốt vò hũ thủy tinh, đổ nước giấm đường ở bước 4 vào ngập đu đủ.
Bước 6: Có thể ăn ngay Đu đủ ngâm chua ngọt hoặc để trong tủ lạnh ăn dần.
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment