Friday, April 20, 2018

Kem sữa chua dâu tây là món kem cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, thơm ngọt nhưng lại không gây béo. Sau đây là cách làm kem sữa chua dâu tây tại nhà không cần dùng máy, bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm kem sữa chua dâu tây
200g dâu tây tươi
100g sữa chua
2 muỗng cafe nước cốt chanh
Đường, mật ong
Hộp đựng kem bằng nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy
Cach lam kem sua chua dau tay ngon khong can dung may
Cách làm kem
Trước tiên cho hộp đựng kem vào ngăn đá để trước khoảng 2-3 tiếng để hộp có sẵn độ lạnh, khi làm lạnh kem sẽ nhanh hơn.
Dâu tây chọn quả chín mọng, không bị dập. Bỏ cuống, ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
Chẻ quả dâu làm đôi hoặc làm ba, bốn tùy quả lớn nhỏ.
Trộn dâu tây với 4 muỗng café đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho dâu thấm vị ngọt.
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn phần dâu đã trộn đường với sữa chua, nước chanh và mật ong.
Ở bước này, bạn có thể thêm đường và mật ong với định lượng tùy ý đến khi cảm thấy kem ngọt như ý muốn là được, sao cho kem có vị ngọt đậm một chút, khi làm lạnh sẽ có độ ngọt vừa miệng.
Cho hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp đựng đã được làm lạnh sẵn. Cho vào ngăn đá để đông lại.
Khi kem bắt đầu đông lại (khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi, tùy theo độ lạnh của tủ đá), lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh tơi kem cho mịn và mượt.
Chỉ một vài thao tác đơn giản là có món kem ngon để ăn rồi. Kem thơm lừng mùi dâu, vị ngọt béo nhẹ nhàng không ngán, không gây béo nếu bạn lỡ…ăn nhiều.
Cach lam kem sua chua dau tay ngon khong can dung may-Hinh-2
Cach lam kem sua chua dau tay ngon khong can dung may-Hinh-3
Với công thức làm kem tại nhà đơn giản này, bạn có thể thay dâu tây bằng dâu tằm là có ngay món kem mới với hương vị tuyệt hảo.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive