Friday, June 15, 2018

Những miếng sườn non ram vàng, chín mềm ngấm vị ngọt của củ năng tươi sẽ rất “tốn” cơm.
Nguyên liệu:
Gạo, sườn non 0,5 kg, củ năng (hay còn gọi là củ mã thầy) 0,2 kg, gừng 30 g, sả cây 500 g, ớt xay một muỗng, tỏi xay một muỗng, nước dừa tươi một chén. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: Đường vàng, bột ngọt, ớt sừng, hành lá, ngò rí.
Bien cu nang thanh mon an ngon van nguoi me
Ảnh: Rosa.
Cách làm:
– Lấy gạo vo sạch, nấu thành cơm.
– Sườn rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
– Ướp sườn với một muỗng tỏi, một muỗng ớt xay, một muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, một muỗng đường vàng, một muỗng bột ngọt, 2 muỗng đầu hành. Trộn đều gia vị với sườn sau đó ướp khoảng 30 phút.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng cho đường vàng vào, để lửa lớn cho đường tan ra. Sau đó để lửa nhỏ lại cho đường nổi hạt bọt rồi cho sườn vào đảo đều và cho một muỗng nước mắm vào trộn đều.
– Đổ nước dừa sâm sấp sườn rồi cho củ năng vào. Thêm gừng, sả vào, nêm một muỗng hạt nêm, một muỗng bột ngọt, một muỗng đường rồi nấu nhỏ lửa cho sệt lại là được.
Sườn kho củ năng ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive