Friday, June 8, 2018

Tóp mỡ chua ngọt là một món ăn vừa lạ lại ngon miệng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món tóp mỡ chua ngọt ngon đúng điệu.
Tóp mỡ chua ngọt là món ăn đậm đà, đưa cơm, đặc biệt phù hợp khi ăn trong những ngày mưa mát mẻ. Dưới đây là gợi ý cách làm món tóp mỡ chua ngọt ngon mà đơn giản của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu ngon quyết định đến chất lượng món ăn
700 gram mỡ heo
1 miếng chanh
2 tép tỏi + 1 trái ớt + 1 miếng riềng giã nhuyễn
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt.
Cách làm món tóp mỡ chua ngọt
Bước 1: Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái hạt lựu. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.
Bước 2: Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tép mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chúng ta chắt nước mỡ ra tô, chỉ giữ lại tép mỡ.
Bây giờ bạn cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tép mỡ thì tắt bếp.
Cach lam mon top mo chua ngot an voi com trang ngon mien ban
Tép/tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màn thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món ăn này đặc biệt ngon khi bạn ăn cùng cơm nóng vào những ngày mưa.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive