Với chị em mê ăn vặt thì nho lắc muối ớt chua cay mặn ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời!
Chuẩn bị:
– 1kg nho xanh quả cứng có độ chua nhẹ (nên mua nho ở những cửa hàng uy tín)
– 1/2 bát nhỏ đường, 1/3 bát nhỏ muối, 1/3 bát ớt bột
Tham khảo cách làm nho lắc chua cay mặn ngọt dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị âu nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút.
Bước 2: Sau khi chần nho xong, vặt từng quả nho ra (vặt nho sau khi chần để tránh việc nho bị ngấm nước vào trong quả).
Bước 3: Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn cùng nhau.
Sau đó trộn gia vị muối ớt đường vào cùng nho.
Bước 4: Để nho ngấm ra vị muối ớt đường trong thời gian khoảng 5 tiếng là ăn được. Sau đó cho vào lọ để bảo quản trong tủ lạnh ăn dần trong thời gian 3-5 ngày, ăn sẽ ngon giòn hơn rất nhiều. Nho lắc chua cay mặn ngọt sẽ làm chị em mê mẩn!
![]() |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho lắc chua cay mặn ngọt!
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment