Sunday, June 24, 2018

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bếp của bà nội trợ Việt Nam. Nhưng để chế biến được nó thì có rất nhiều cách và mỗi cách lại mang một hương vị đặc trưng riêng.
Vậy còn chần chờ gì nữa mà chị em không tham khảo ngay những cách làm sườn xào chua ngọt emdep.vn giới thiệu ngày hôm nay để đổi vị bữa cơm cho gia đình mình.
1. Sườn xào ớt chuông chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 400g sườn thăn non
– 2 quả cà chua
– Đường, muối, hành tím, tỏi, dầu ăn
– Hạt nêm
– Bột ngọt
– Giấm gạo
– Ớt chuông xanh, đỏ, dứa
Nhung cach lam suon xao chua ngot hap dan, dam da an la me

Cách làm:

– Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với 1 thìa đường và 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa muối trong 20 phút. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ ruột, thái khúc hình vuông. Dứa bỏ vỏ, gọt mắt, thái hình tam giác.- Sau khi sườn ngấm gia vị, đem chiên sườn với dầu nóng đến khi sườn vàng đều 2 mặt là được.
– Để có món sườn ngon bạn cần pha nước sốt chuẩn vị với các nguyên liệu tỷ lệ như sau: 3 thìa đường + 1 thìa muối +1 thìa dấm + 1/2 bán nước lọc.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua, ớt chuông đỏ và xanh, dứa vào xào cùng đến khi gần chín thì cho sườn vào đảo. Cuối cùng cho nước sốt chua ngọt, để nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sườn mềm và hòa quyện gia vị là được.
Nhung cach lam suon xao chua ngot hap dan, dam da an la me-Hinh-2

2. Sườn tẩm bột năng sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Sườn non: 500gr
– 1 lòng trắng trứng gà
– 1 thìa bột năng
– 2 củ hành khô
– 1 nhánh hành lá
– Bột nêm, đường, nước mắm, tiêu, tương cà chua, giấm, dầu ăn.
Nhung cach lam suon xao chua ngot hap dan, dam da an la me-Hinh-3

Cách làm:

– Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp sườn với 1 thìa bột canh, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu, hành tím bằm nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm gia vị.
– Đập 1 quả trứng vào sườn đã ướp gia vị ở trên rồi trộn đều. Tiếp đến cho khoảng 2 thìa bột năng vào và trộn đều để khi chiên sườn bám đều bột.
– Cho dầu vào chảo nóng đến khi dầu sôi thì cho sườn vào chiên chín vàng khi sườn chín cho ra đĩa.
Nhung cach lam suon xao chua ngot hap dan, dam da an la me-Hinh-4

– Hòa tan hỗn hợp gồm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm ăn, 2 thìa tương cà cùng 4-5 thìa nước lọc vào bát.

– Chảo dầu vừa rán sườn bạn đổ bớt dầu ra rồi cho phần hành tím vào phi thơm. Khi hành xém vàng thì cho phần nước sốt vào đun sôi rồi cho sườn đã chiên vào đảo đều đến khi sườn quyện hết gia vị thì tắt bếp, rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ để tạo thêm phần đẹp mắt cho món ăn.
Nhung cach lam suon xao chua ngot hap dan, dam da an la me-Hinh-5

3. Sườn rang me chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
– Sườn non: 500g
– Me vắt: 50g
– Cà chua: 1 trái to
– Hành tím: 1 củ
– Tỏi: 5 tép tỏi
– Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn
Nhung cach lam suon xao chua ngot hap dan, dam da an la me-Hinh-6

Cách làm:

– Tỏi, hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bỏ ruột còn phần thân xắt hình hạt lựu.
– Sốt me bạn cho vào cùng 1 bát nước lọc giằm nhuyễn , sau đó dùng rây lọc phần cốt còn hạt và xác thì bỏ đi.
– Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe mì chính, 1 muỗng cafe tiêu. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
– Sau đó rán sườn non vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa. Tiếp đến bạn phi hành tím và tỏi băm cho vàng rồi vớt ra bát.
– Cho 1 chảo khác lên bếp, đổ phần sườn đã chiên cùng 1 chút dầu vào đun nóng xong cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua nhuyễn thì đổ nước cốt me cùng 1 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu vào đun sôi đến khi nước sốt sánh lại và bám dính đều lên sườn là được. Cho sườn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình mình.
Nhung cach lam suon xao chua ngot hap dan, dam da an la me-Hinh-7

Chúc bạn thành công với các món sườn chua ngọt hấp dẫn mà emdep.vn đã giới thiệu ngày hôm nay nhé!

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive