Bún tôm thơm ngon, nóng sốt, lớp nước lèo ngọt nhạt phù hợp nhằm tín đồ trải nghiệm trong bữa sáng sủa.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Tôm: 300g
– Xương heo (lớp nước lèo xương)
– Mộc nhĩ: 4-5 mẫu
– Cà chua: 4-5 trái
– Me (sấu): 2 trái
– Hành khô: 1 củ
– Ớt hiểm: 1 trái
– Hành, rau răm, 1 núm rau muống
– Rau thơm ăn kèm
– Bún: 500g
– Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì thiết yếu, dầu chiên.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN TÔM ĐƠN GIẢN
Cách 1: Tôm tách vỏ, chân tôm nhằm riêng biệt. Phần nõn tôm rước vấp ngã dọc giữa tôm, vứt chỉ Black.
Cách 2: Đầu, vỏ tôm cọ lại cho không bẩn cho trong sản phẩm công nghệ xay nhuyễn và thanh lọc rước lớp nước cốt. Mộc nhĩ dìm cọ không bẩn rồi thái bé dại.
Cách 3: Cà chua cọ không bẩn vấp ngã múi cau. Phi thơm hành băm mang dầu chiên cho trái cà chua trong xào thơm.
Cách 4: Chuẩn bị 1 chén canh lớp nước xương rồi đổ trong nồi lớp nước tôm cộng trái cà chua đang chín, nêm chút bột canh và đun sôi.
Cách 5: Đặt chảo lên phòng bếp bổ xung chút dầu chiên cho tôm trong xào.
Tiếp mang đến cho nấm trong xào cộng, nêm 1 muỗng bột nêm rồi cho phần tôm xào ra chén.
Cách 6: Bún chần lớp nước sôi, xếp trong chén, bổ xung phần rau muống chần chín cộng tôm cá thịt, hành chần rồi Nhưng từ Nhưng từ chan phần lớp nước lèo lên và trải nghiệm.
Chúc tín đồ chiến thắng và ngon lành mang giải pháp chế biến bún tôm!
0 comments:
Post a Comment