-
1. Kem sữa gạo từ bột gạo nếp. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, nước, sữa tươi, đường, muối, vỏ cam hoặc chanh. Khuấy đều bột gạo nếp với 20ml nước cho đến khi thấy hỗn hợp hoàn toàn mịn mượt, không bị lợn cợn. Cho nốt 450ml nước còn lại vào 1 cái nồi đáy dày, đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi đổ sữa và đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Ảnh: Webtretho.com.
-
Đổ từ từ hỗn hợp bột gạo nếp ở bước 1 vào nồi hỗn hợp sữa đường, vừa đổ vừa khuấy đều. Khi hỗn hợp ở bước 3 sôi lại thì cho muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Chờ hỗn hợp kem sữa gạo nguội hoàn toàn thì rót vào khuôn kem. Ảnh: lamkem.net.
-
Xiên que gỗ qua vỏ cam hoặc chanh rồi mới chèn lên trên nắp khuôn để giữ cho que gỗ thẳng đứng và giúp cho kem có hương cam, chanh thơm mát, dễ chịu. Đặt khuôn kem vào trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để kem đông lại hoàn toàn là có thể lấy ra thưởng thức.
-
2. Kem trái cây từ bột gạo nếp. Nguyên liệu: Đường nâu, bột mì, bột gạo, sữa tươi, lòng đỏ trứng, kem tươi, trái cây khô. Thái nhỏ trái cây khô ra. Hòa tan bột gạo + bột mì + 1/2 số sữa tươi + đường với nhau. Sau đó trộn thêm kem tươi nữa. Ảnh: phunukieuviet.vn.
-
Đánh tan trứng gà với đường kính. Sau đó đổ trứng vào bát bột lúc nãy, dùng cây đánh trứng đánh nhuyễn. Tiếp theo, đổ nốt số sữa tươi còn lại vào hỗn hợp trên. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khay nhựa, rắc hoa quả khô lên trên rồi cho vào ngăn đá là xong. Ảnh: 24h.com.vn.
-
3. Kem dừa từ bột năng. Nguyên liệu: Sữa tươi, nước cốt dừa, dừa bào vụn, lòng đỏ trứng, đường, bột năng, vani, sữa đặc, đậu phộng rang. Tách riêng lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh chung với đường cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt. Đun nước cốt dừa chung với sữa trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
-
Cho hỗn hợp trứng đã đánh vào chung với sữa dừa rồi khuấy đều tay cho hòa quyện. Tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, cho thêm bột năng vào khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đã mịn và đặc dần lại thì cho thêm vani vào khuấy đều rồi tắt bếp. Tránh đun quá sôi sẽ làm hỗn hợp bị vón cục. Ảnh: Biquyet.top.
-
Cho hỗn hợp vào máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Cho dừa bào vụn lên chảo, vừa nướng vừa đảo đều tay cho tới khi dừa vàng và thơm là được. Cho dừa vụn vào trộn cùng với hỗn hợp kem, khuấy đều cho dừa hòa quyện rồi đậy kín lại, đặt kem vào tủ lạnh. Ảnh: niemdamme.com.vn.
-
Sau khoảng 2 giờ thì lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho thật bông và xốp. Cứ lần lượt cho kem vào tủ lạnh rồi lập lại công đoạn này khoảng 2-3 lần cho kem thật tơi xốp. Sau đó đậy kín kem rồi cho vào ngăn lạnh thêm 3-4h cho kem đông cứng lại là hoàn tất. Múc kem ra tô, rưới thêm sữa đặc và đậu phộng rang cho thêm phần bắt mắt và ngon miệng. Ảnh: homnayangi.vn.
-
4. Kem đậu xanh từ bột mì và bột ngô. Nguyên liệu: Đậu xanh, nước cốt dừa, đường, sữa tươi, nước lọc, bột ngô, bột mì. Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ, cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín. Ảnh: toinayangi.vn.
-
Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều. Bật bếp đun đường sữa và đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau. Dùng 2 thìa bột mì, bột ngô, nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi. Ảnh: momkitty.com.
-
Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ sữa để nguội. Khay làm kem rửa sạch để khô rồi đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi vài tiếng để đóng băng là có thể dùng được. Ảnh: timmeovat.com.
Nguồn khoeplus24h.vn
0 comments:
Post a Comment