Với các Trong ngày trời lạnh buốt, hưởng thụ món cá ba rọi kho mượt mượt, beo béo, rưới bổ sung chút lớp nước ốm lệt sệt ấm ốm có cơm trắng thiệt là xuất xắc.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 500gr cá ba rọi
– 1 quả ớt sừng thái lát
– 1 nhánh hành lá thái bé dại
– 1 củ hành tím thái mỏng tanh
– 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh lớp nước mắm nam ngư, 1 thìa canh xì dầu, 1.5 thìa coffe đường kính trắng, 1/2 thìa coffe hạt tiêu hòa sẵn trong 1 bát
– 1 bát lớp nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO
Cách 1: Thịt ba rọi chần sơ qua lớp nước sôi, cọ sạch sẽ thái mảnh vừa ăn.
Cách 2: Bắc chảo lên nhà bếp, cho trong 1 thìa canh dầu, hóng dầu ấm cho hành tím trong xào thơm, kế tiếp cho cá trong xào săn (5-7 phút).
Cách 3: Cuối cộng bát các gia vị và lớp nước trong cù lao hồ hết, bịt nắp rim bé dại lửa cho mang đến khi lớp nước sánh cá ngấm có màu sắc nâu đẹp nhất.
Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt nhà bếp. Bây h cho ớt và hành lá trong.
Thịt ba rọi kho cho ra bát hay đĩa, ăn cộng cơm trắng ấm khôn xiết ngon.
Chúc tín đồ thắng lợi và ngon cơm trắng có phương pháp làm cho món cá ba rọi kho!
0 comments:
Post a Comment