Hương vày thơm giòn của nhãn phối hợp có vày dai thơm của xôi nếp, ngậy ngậy beo béo của lớp nước cốt dừa tạo đề nghị đề nghị món trà vô cộng lôi kéo lại ấm cúng vào những đúng ngày đầu đông gió giá.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ NẾP NHÃN LỒNG
Cách 1: Nhãn bóc tách bóc vỏ bóc tách quăng quật phân tử rồi rước pha có 2 muỗng canh đường kính trắng đầy, ướp nhãn có đường kính trắng vào chặng thời hạn 30 phút.
Cách 2: Chuẩn bị 1 loại nồi nhỏ tuổi, đổ nhãn sẽ ướp đường kính trắng vào đun sôi vào chặng 5 phút là đc.
Cách 3: Sau đấy vớt nhãn ra chén bát nhằm riêng biệt, lớp nước đường kính trắng nhãn máu ra vào chu trình đun còn lại.
Cách 4: Chuẩn bị nồi chế biến trà, cho 1 hai lá nếp vào nồi cộng 1 lít lớp nước đun sôi có 4 muỗng canh đường kính trắng đầy.
Cách 5: Sau đấy cho xôi nếp vào quấy phần đa cho mang đến khi đã tuy nhiênng phân tử xôi tơi phần đa vào lớp nước trà.
Cách 6: Cho nốt phần lớp nước nhãn nhằm riêng biệt tuy nhiên trước vào nồi trà, vớt quăng quật lá nếp.
Hòa bột năng có chút lớp nước cho tuy nhiên tuy nhiên vào nồi trà quấy phần đa mang đến khi trà sánh sệt dần dần lại là đc.
Cách 7: Cuối cộng cho nốt phần nhãn sẽ sên đường kính trắng vào quấy phần đa. Đun sôi nồi trà quay về rồi tắt căn bếp.
Múc trà ra chén bát bổ xung chút lớp nước dừa, ít dừa nạo hưởng thụ trà khi còn ấm.
Hương vày thơm giòn của nhãn phối hợp có vày dai thơm của xôi nếp, ngậy ngậy beo béo của lớp nước cốt dừa tạo đề nghị đề nghị món trà vô cộng lôi kéo lại ấm cúng vào những đúng ngày đầu đông gió giá.
Chúc những fan và mái ấm gia đình ngon lành có nhữngh chế biến trà nếp nhãn lồng thơm ngon lôi kéo!
0 comments:
Post a Comment