Sunday, February 17, 2019

Món kẹo nougat đang “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng, hãy học cách làm món kẹo này để thưởng thức cùng người thân và bạn bè.
Nguyên liệu làm kẹo nougat
Nougat là một loại kẹo có nguồn gốc lâu đời, từ thế kỷ XVI. Kẹo nougat có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mỗi nước, tên thường gọi này có xuất xứ từ Pháp.
Để làm món kẹo này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
40g bơ nhạt
150g kẹo mashmallow
40g sữa bột
60g quả sấy khô
65g hạt sấy khô
150g bánh quy
Kẹo vừa có vị ngọt, vừa có vị bùi, rất thích hợp thưởng thức cùng trà nóng (Ảnh minh họa)
Các bước làm kẹo nougat
Trước tiên bạn đem các loại hạt băm nhỏ.
Cho bơ vào chảo chống dính đun cho chảy. Sau đó thêm kẹo mashmallow vào, đun nhỏ lửa đảo đều để kẹo chảy ra. Tiếp tục cho bột sữa vào trộn cùng.
Bạn tiếp tục cho các loại hạt, quả khô và bánh quy bẻ vụn vào đảo đều với phần kẹo mashmallow đã chảy.
Chuẩn bị khay lớn đã lót sẵn giấy nến sau đó đổ kẹo ra. Dàn kẹo cho phẳng.
Sau đó đợi kẹo nguội bớt rồi dùng dao sắc cắt kẹo thành từng viên vừa ăn.
Chúc bạn thành công!

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive