Thursday, February 21, 2019

Lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong dẻo thơm quyện với vị sốt mực giòn ngọt, béo bùi… ăn rất ghiền
Nguyên liệu:
– 1 cái bánh chưng
– 200g mực
– 1 quả cà chua
– 1 củ hành tây
– Hành lá
– Bột nêm
– Tương cà
– Sốt phô mai
Cách làm:
Bước 1:
– Bánh chưng mình để trên ngăn đá từ 30 tết. Để ra ngoài 6 tiếng cho tan đá.
– Sau đó bóp bánh chưng cho từng hạt gạo tơi ra. Rồi nắn bánh thành hình tròn như cái đĩa.
Bước 3:
Chuẩn bị chảo chống dính. Cho ít dầu vào láng chảo. Rồi cho bánh vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 4:
Vớt bánh ra cho vào giấy thấm dầu.
Bước 5:
Mực rửa sạch thái nhỏ, cà chua và hành tây thái nhỏ.
Bước 6:
Cũng cái chảo chiên đó, phi thơm đầu hành rồi cho mực, hành tây, cà chua vào xào cùng với gia vị và sốt cà chua thành hỗn hợp mực xốt cà chua vừa khẩu vị.
Bước 7:
Cho sốt phomai lên trên mặt bánh chưng rồi múc hỗn hợp mực sốt cà chua lên dan đều mặt bánh.
Bước 8:
Rồi cho sốt phomai lên lần nữa cho vào lò làm nóng 2 phút.
Thành phẩm:

Dùng nóng ngon tuyệt. Lớp vỏ giòn tan, bên trong béo bùi quyện với những vị mựt tươi ngọt và rau củ thật hấp dẫn.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive