Wednesday, March 27, 2019

Bò kho là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu món ăn này một cách chuẩn vị. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews vào bếp học cách nấu món ăn đơn giản này nhé.
Nguyên liệu:
1kg thịt bò chọn phần bắp
1 củ cà rốt
1 củ cải trắng
4 củ khoai tây
1 gói gia vị kho thịt bò
4 củ hành tím khô
4 nhánh tỏi
6 cọng sả
1 nhánh gừng khoảng 100g
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đun lấy một nồi nước sôi, thả miếng gừng vào, sau đó trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để loại bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần trên.
Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây nạo vỏ rửa sach, bổ miếng vuông vừa ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị thịt bò kho, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tỏi băm, hành băm trong vòng 30 phút.
Bước 2: Đặt nồi thịt lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn, xào nhỏ lửa cho đến khi thịt bò săn lại, đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lửa nhỏ.
Bước 3: Khi thịt mềm, cho cà rốt, khoai tây, củ cải trắng vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ.
Bước 4: Hòa 1 thìa canh bột năng với một bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh lên một chút thì ngừng lại.
Bước 5: Tắt bếp, xới thịt bò ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive