Monday, March 25, 2019

Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.
Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1/2 con ngan

– 4 nhánh sả

– 1 củ riềng

– 1 muỗng mắm tôm

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng mật mía

– 1 muỗng màu dầu điều

– 2 quả ớt tươi

Cách làm ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon

– Bước 1: Ngan làm sạch, có thể thui qua ngan cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn. Ướp thịt ngan với sả riềng thái nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều, ớt tươi. Ướp ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị.

– Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa đảo thịt cho chín tái sau đó chế thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
Cuối cùng, múc thịt ngan ra bát, có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún hay chấm bánh mì đều được.
Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive