– 1kg chân vịt đã bỏ xương.
– Sả, gừng, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.
– Nước mắm, đường.
– Rau ngò tàu, rau quế
Hướng dẫn cách làm:
![]() |
– Bước 1: Chân vịt đã rút xương, bóp muối gừng, rửa xả dưới vòi nước sạch, để ráo.
– Bước 2: Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, chút muối bỏ vào nồi, cho chân vịt vào luộc 15 phút tính từ lúc sôi lại.
– Bước 3: Vớt chân ngâm ngay vào âu nc đá lạnh có vắt 1 quả chanh 10 phút. Vớt ra để thật ráo nước.
– Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, 6 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt quất khoảng từ 10,15 quả, ớt quả và ớt bột, tỏi băm nhỏ. Quậy đều cho tới khi đường tan sánh thì trộn vào chân vịt.
– Bước 5: Dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho chân vịt ngấm gia vị.
– Bước 6: Bỏ tủ lạnh khoảng nửa ngày ăn sẽ giòn, ngon hơn. Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày
![]() |
Nguồn: khoeplus24h
0 comments:
Post a Comment