Saturday, March 2, 2019

Cháo trai là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews học cách nấu cháo trai thơm ngon cho cả gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
Con trai: 1kg
Gạo nếp: 50gr
Gạo tẻ: 50gr
Đậu xanh: 50gr
Hành khô, gừng, hành hoa, rau răm
Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm
Cách thực hiện:
Bước 1: Trai mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt để trai nhả sạch bùn đất, sau đó đem cọ rửa sạch vỏ trai.
Bước 2: Ngâm chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh với nước trong vòng 5-6 tiếng cho gạo và đậu nở mềm.
Bước 3: Cho trai vào nồi, thêm 1 bát tô nước luộc cho đến khi trai há miệng. Gạn lấy phần nước luộc trai để cho lắng cặn.
Bước 4: Gạo và đậu xanh sau khi ngâm đem đãi sạch, rồi cho vào máy xay, xay vỡ làm 3-4. Cho đậu và gạo đã xay nhỏ vào nồi cơm điện, đổ nước luộc trai vào rồi chế thêm chút nước sao cho vừa đủ.
Bước 5: Đậy nắp nồi cơm lại, ấn nút nấu rồi nấu sôi cháo, sau đó ấn nồi lên nút ủ. Khoảng 10-15 phút lại ấn xuống nút nấu, nấu sôi rồi lại ấn lên nút ủ. Làm lặp đi lặp lại vài lần cho gạo và đậu chín mềm nhuyễn và cháo đặc lại. Khi cháo chín, bạn tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 6: Trong lúc nấu cháo thì nhặt bỏ vỏ trai, lấy phần ruột. Nặn bỏ phần phân đen của trai rồi đem ruột trai rửa lại với nước cho thật sạch.
Bước 7: Đem thái nhỏ ruột trai sao cho vừa ăn.
Bước 8: Phi thơm hành khô và gừng, cho ruột trai vào xào. Nêm chút mắm và hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều nhanh tay cho ruột trai ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 9: Múc cháo ra bát, thêm hành hoa và rau răm thái nhỏ cùng với 1 ít ruột trai cho lên trên. Khi ăn thì trộn đều và rắc thêm chút hạt tiêu hoặc bột ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive