Tuesday, March 19, 2019

Cách làm nộm ngan xé đơn giản, dễ làm. Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay món ăn vừa thanh mát vừa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cả gia đình.
Thịt ngan có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Thịt ngan có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh nhiệt miệng, điều hòa ngũ tạng. Vì thế, thịt ngan là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm. Bên cạnh món thịt ngan luộc là phổ biến, thịt ngan còn được chế biến làm món nộm ngan xé cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nộm ngan xé

Để làm món nộm ngan xé ngon tuyệt, nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị đó là thịt ngan. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Chọn thịt lườn để nộm ngan ngon hơn

– Thịt lườn ngan

– Ớt, sả

– Rau thơm

– Xoài

– Cà rốt

– Lạc

– Gia vị : đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm nộm ngan xé

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu trên, bạn bắt tay vào thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu cho sạch sẽ

– Lườn ngan rửa sạch, luộc chín vớt để nguội vào một cái bát tô

– Sau đó, xé thành từng sợi tùy ý

Lưu ý:

Bạn nên chọn thịt lườn ngan thay vì chọn thịt đùi. Vì thịt đùi khó xé thành sợi hơn.

– Xoài, cà rốt bạn đem rửa sạch rồi ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh. Ngâm sạch xong bạn gọt sạch vỏ rồi nạo thành dài bỏ vào một cái bát tô riêng.

– Chanh bạn cắt đôi quả vắt ra rồi bỏ hạt lấy nước cốt rồi cho vào một cái bát con.

– Lạc rang rồi xát hết vỏ đâm vừa ra, lưu ý không đâm bé quá sẽ làm mất ngon cho món ăn.

– Ớt, Sả thái thành từng lát rồi đem bỏ vào bát con riêng.

– Rau thơm rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước rồi thái làm ba.

Bước 2: Chế biến

– Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau

– Sau đó, ướp với muối, đường, mì chính, nước cốt chanh

– Đảo đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút

– Trộn thêm lạc vào nộm

– Để ra đĩa rồi ăn liền

– Bỏ một vài cành rau thơm lên trên đĩa nộm để món ăn thêm đẹp mắt.

Thưởng thức món ăn thơm ngon

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive