Thursday, March 7, 2019

Cùi bưởi giòn tan với màu tím từ lá cẩm tím, vàng từ hạt dành dành tươi, xanh từ màu lá nếp tạo nên món chè bưởi cực đẹp mắt
Nguyên liệu:
– Cùi bưởi
– Đậu xanh
– Nước cốt dừa, sữa đặc
– Hạt báng
– Lá cẩm tím, dành dành tươi, lá nếp
– Thạch
Cách làm:
– Cùi bưởi luộc với các loại lá tạo màu xong ngâm nước đá cho giòn, sau đó vớt ra rổ cho róc hết nước rồi cho ít đường hoặc nước đường đun đặc vào đảo đều (mục đích cho cùi ko dính vào nhau và có vị ngọt).
– Hạt báng rửa qua sau đấy luộc vừa tới cho ra ủ 1 lúc rồi rửa qua nước lạnh, có thể cho đường vào làm giống như cùi bưởi.
– Đậu xanh ngâm mềm cho ít muối nấu nhuyễn như cháo, sau khi đậu xanh nấu nhuyễn thì cho ít cốt dừa, sữa đặc, đường vừa ăn rồi cho ít bột năng vào cho hơi sánh nhẹ.
– Nếu ăn ngay thì để đậu 1 lúc cho nguội bớt rồi cho cùi bưởi, hạt báng vào nồi đảo đều rồi múc ra bát. Còn chưa ăn thì cho đậu xanh vào tủ cho mát, khi ăn cho hạt báng và cùi bưởi vào bát sau đó cho nước đậu xanh vào. Mục đích cho hạt báng, cùi bưởi vào sau tránh việc bị nở mềm ăn ko còn giòn.

Nguồn: khoeplus24h

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive