Chả mực đậu hũ giòn rụm bên phía ngoài mượt ngọt bên phía trong đã là món ăn rất lôi kéo cho bé và mái ấm gia đình.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 300g mực tươi
– ½ củ củ cà rốt
– Bột cừu giòn
– Bột cừu xù
– 1 trái trứng gà
– 2 bìa đậu hũ
– Dầu ăn, phân tử nêm, hạt tiêu, mắm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ MỰC ĐẬU HŨ
Cách 1: Mực bóc tách lớp màng bên phía ngoài, cần đến nấu món nhậu cọ sạch mát nhằm diệt mùi hương tanh tiếp nối ngấm bị khô, thái phân tử lựu.
Cách 2: Đậu phụ ngấm bị khô lớp nước rồi xay nhuyễn. Cà rốt thái gai băm nhỏ tuổi.
Cách 3: Cho đậu hũ, mực, củ cà rốt trong chén bát tô. Thêm ½ muỗng bột canh, 2 muỗng bột cừu giòn, 1 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng mắm ngon, trứng gà rồi tấn công tan những thành phần hỗn hợp.
Cách 4: Trộn phần lớn những thành phần hỗn hợp tiếp nối cục thành đã từng cục cỡ nhỏ tuổi vừa ăn.
Cách 5: Cho bột cừu xù, bột cừu giòn và trứng ra 3 cái chén bát không giống nhau. Lần lượt lăn đã từng cục bánh qua lớp bột cừu giòn mang lại lớp trứng rồi mang lại bột cừu xù. Sau ấy đặt trong chảo dầu ấm già và cừu kim cương phần lớn những bề mặt phía trên. Gắp chả mực đậu hũ ra đĩa có lót giấy dậm dầu.
Xếp chả mực đậu hũ lên đĩa, khi ăn chấm kèm cộng tương ớt.
Chúc người chiến thắng và ngon cơm có nhữngh có tác dụng chả mực đậu hũ cừu giòn!
0 comments:
Post a Comment