Với những Trong ngày giá lạnh như vậy nè thì món cá kho mắm tép cây sả săn chắc đang khiến cho bữa cơm trắng bổ xung ngon cơm trắng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 300-400gr cá ba rọi
– 3 muỗng mắm tép
– 3 – 4 nhánh cây sả
– Đường, nước mắm nam ngư, ớt, hạt tiêu
– Hành bị khô, dầu rán
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO MẮM TÉP SẢ
Cách 1: Thịt ba rọi cọ sạch mát, thái lát vừa ăn. Ướp cá mang chút bột nêm, 1 muỗng mắm ngon cộng ít hạt tiêu.
Cách 2: Sả cọ sạch mát, thái bé dại. Nếu thích hợp ăn cay fan hoàn toàn có thể cho bổ xung ớt hiểm rồi mang cây sả, ớt xay hay băm nhuyễn.
Cách 3: Làm ấm dầu rán, cho hành bị khô đang thái bé dại trong phi kim cương rồi liên tiếp đổ cây sả trong cù lao chín.
Cách 4: Đặt nồi lên nhà bếp, bổ xung 2 muỗng đường kính trắng khuấy liên tục cho khi đường kính trắng gửi màu sắc cánh gián.
Cách 5: nhanh tay đổ tiếp cá ba rọi trong, cần dùng đũa cù lao hầu hết, xào cá mang lửa béo cho cá săn lại.
Cách 6: Tiếp tục đổ nước mắm nam ngư tép trong nồi cá, đun sôi bé dại lửa đến khi cá mượt.
Cuối cộng cho phần cây sả vừa xào trong cù lao hầu hết.
Tắt nhà bếp, cho cá kho mắm tép cây sả ra chén bát cần dùng mang cơm trắng ấm.
Chúc những fan chiến thắng mang nhữngh có tác dụng cá kho mắm tép cây sả thơm ngon cuốn hút!
0 comments:
Post a Comment