Thưởng thức cá vịt hầm khoai sọ rau rút nóng giãy, thơm mượt trong đúng ngày cuối tuần lạnh lẽo thiệt tương thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Thịt vịt: ½ con
– Khoai sọ: 500gr
– Nước dừa: 1 trái
– Rau rút: 1 mớ
– Hành, cây sả, củ gừng, mùi hương, hành hoa, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH THỊT VỊT HẦM KHOAI SỌ
Cách 1: Dùng nấu món nhậu và muối hạt cọ vịt nhằm giảm hôi tiếp cho cọ lại cho không bẩn, chặt mảnh vừa ăn. Ướp cá vịt có ½ hành, củ gừng băm nhỏ tuổi, một nửa tiêu, cây sả đập dập cắt thành từng khúc cộng 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột canh.
Cách 2: Phi thơm hành băm có tí chút dầu cừu, cho cá vịt trong xào qua. Đổ lớp nước dừa trong nồi cá vịt, che vung hầm lửa vừa cho cho khi cá chín mượt.
Cách 3: Khoai sọ gọt vứt vỏ, vấp ngã mảnh vừa ăn, dìm trong chén lớp nước cho ngoài thâm nám tiếp cho cừu sơ.
Cách 4: Rồi cho khoai sọ trong nồi canh vịt hầm bổ sung 3-4 phút hay khi nhìn thấy khoai mượt là đc.
Cách 5: Rau rút lặt cọ không bẩn thái vạt.
Cách 6: Thịt vịt hầm khoai sọ chín người thả rau rút cộng hành hoa cắt thành từng khúc, hóng sôi lại rồi cho ra chén.
Chúc người chiến thắng có biện pháp có tác dụng món cá vịt hầm khoai sọ rau rút dễ dàng ăn cho cả ngôi nhà!
0 comments:
Post a Comment