Thursday, November 16, 2017

buffeosaka.blogspot.com

Thưởng thức món xôi lá dứa thơm phức kèm cánh gà cừu mắm mặn mà vào bữa sáng sủa thiệt tốt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Gạo nếp: 350g

– Cánh gà: 500g

– 1 bó lá dứa (lá nếp)

– 30ml lớp nước cốt dừa

– Hành bị khô, củ tỏi

– Gia vị: muối hạt, bột nêm, hạt tiêu, lớp nước mắm nam ngư, đường bí mậth trắng, dầu cừu.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI LÁ DỨA CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Cách 1: Lá dứa cọ chưa bẩn, giảm từng khúc một, xay bé dại, thanh lọc rước lớp nước cốt nhằm riêng rẽ. Sau ấy bổ sung chặng 1 lít lớp nước cho vào bã lá dứa bên trên thanh lọc tiếp cần đến nhằm dìm gạo.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 2

Cách 2: Nước cốt lá dứa chừa lại chặng 1/2 chén bé dại nhằm vào tủ lạnh bảo vệ, phần nhằm lại cộng có lớp nước lã đợt 2 ở bên trên cho gạo nếp vào dìm cộng chặng 4-5h.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 3

Cách 3: Cánh gà cọ chưa bẩn, bóp có chút muối hạt kế tiếp cọ lại cho chưa bẩn, nhằm ráo, giảm có tác dụng 3 đi theo những khớp cánh. Hành củ, củ tỏi bóc tách vỏ, cọ chưa bẩn, bằm bé dại. Ướp cánh gà cộng chút bột nêm, hạt tiêu và 1/2 hành củ tỏi băm ở bên trên. Dùng màng thật phẩm bao bí mật, nhằm tủ lạnh chặng 3-4h cho cánh đc thâm nhập kỹ hương liệu gia vị.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 4

Cách 4: Gạo dìm kết thúc, vo chưa bẩn, nhằm ráo lớp nước, bổ sung chút muối hạt xóc phần nhiều.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 5

Cách 5: Cho gạo vào chõ trang bị xôi, trang bị cho chín. Trộn phần lớp nước cốt lá dứa nhằm lại cộng lớp nước cốt dừa kế tiếp khi gạo trang bị đc chặng 5-7 phút rưới 1 lớp lớp nước cốt dừa lá dứa ở bên trên vào nồi cù lao phần nhiều.

Tiếp tục trang bị xôi, chặng 5 phút lại rưới bổ sung một đợt nữa, tiến hành mang đến khi xôi chín. vấn đề nè đang góp xôi có color blue rất đẹp rộng. Nếu bị chưa ưng ý lớp nước cốt dừa tín đồ hoàn toàn có thể cố kỉnh bởi chút dầu cừu.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 6

Cách 6: Trong dịp ngóng xôi chín, tín đồ sẵn sàng cừu cánh gà. Bắc chảo lên phòng bếp, chảo bị khô cho dầu cừu vào đun ấm. Khi dầu ấm già cho cánh gà đang ướp vào cừu quà. Chú ý quên đi phần hành củ tỏi nhằm khi cừu bị chưa bị cháy.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 7

Cách 7: Cánh gà quà phần nhiều, vớt ra đĩa có lót giấy chặm dầu, gạn vứt phần dầu cừu vào chảo chỉ chừa lại chặng 1 muỗng. Sau ấy cho 1/2 khu vực hành củ tỏi băm nhằm lại vào phi thơm. Khi hành củ tỏi thơm cho lớp nước mắm nam ngư, đường bí mậth trắng và bổ sung chút lớp nước lã vào đun sôi. Đun mang đến khi lớp nước lệt sệt, nêm nếm vừa ăn thì cho cánh gà đang cừu trở lại chảo, nhấp lên xuống phần nhiều tay lớp nước ốm dính phần nhiều xung ngoắt ngoéo cánh gà.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 8

Cách 8: Xôi chín cho ra đĩa ăn cộng cánh gà cừu lớp nước mắm nam ngư ở bên trên.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 9

Xôi hoàn toàn có thể cho vào khuôn hình thành đi theo ý tín đồ cho bổ sung lôi kéo.

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 10

xoi la dua canh ga chien mam dam da ma ngon - 11

Chúc những tín đồ thắng lợi có nhữngh có tác dụng xôi lá dứa cánh gà cừu lớp nước mắm nam ngư thơm ngon!

>> XEM THÊM:

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive