Monday, November 13, 2017

buffeosaka.blogspot.com

Mỗi món ăn có mùi do thơm ngon và lôi cuốn riêng biệt, Chắn chắn Chắn chắn ai trải nghiệm cũng say mê.

Nguyên liệu:

– 500gr khuông sụn heo

– 1 muỗng cafe lớp nước mắm nam ngư; 1/2 muỗng cafe đường kính trắng; 1/2 muỗng cafe muối bột; 1/3 muỗng cafe hạt tiêu; 70gr bột rán giòn

– Phần muối bột gạo rang: 50gr gạo; 2 lá chanh; 1 muỗng canh củ sả thái lát; 1/2 muỗng cafe ớt bị khô quá; 1 muỗng cafe muối bột; 1/2 muỗng cafe hạt tiêu.

Bước làm cho:

Sụn heo chặt mảnh vừa ăn, cọ sạch sẽ, thâm nhập bị khô quá. Ướp sụn mang các hương liệu gia do cũng như đường kính trắng, hạt tiêu, muối bột, lớp nước mắm nam ngư pha phần lớn nhằm 20 phút cho cá thịt thâm nhập. Sau ấy cho sụn vào túi nilon cộng bột rán giòn xóc phần lớn.

Cho gạo, lá chanh và củ sả vào nồi hay chảo, rang ở nút lửa tương đối tốt. Khi quan sát thấy gạo rubi thơm thì tắt nhà bếp, nhằm nguội.

Sau ấy cho gạo, lá chanh, củ gừng và ớt bị khô quá vào đồ vật xay nát. Cho muối bột gạo rang ra âu.

Bắc chảo dầu lên nhà bếp, ngóng dầu ấm cho vẫn từng ít sụn vào rán mang lửa vừa. Khi quan sát thấy sụn heo có vỏ rubi giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy chặm dầu.

Bắc chảo không giống lên nhà bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, ngóng dầu tương đối ấm, cho nguyên liệu gạo rang vào chảo cộng muối bột, hạt tiêu xào sơ. Sau ấy cho sụn vào xóc phần lớn là hoàn toàn. Tắt nhà bếp.

Cho khuông sụn heo rang muối bột ra đĩa. Món nào sử dụng mang cơm trắng hay ăn ctương đối phần lớn cực kỳ ngon.

bua com cuoi tuan hap dan ca nha deu thich me - 1

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 500g

– Rau cải xanh: 1 bó

– Gia do

– Gừng tươi: 1 nhánh

Bước làm cho:

Cá làm cho sạch sẽ, cọ lại mang lớp nước, nhằm ráo. Cho cá vào nồi luộc, bổ sung nhánh củ gừng đập dập.

Cá chín, bóc tách không còn phần cá thịt, mang phần xương cá cho vào đồ vật xay, xay nhuyễn, thanh lọc mang lớp nước nhằm chế biến canh.

Rau cải cọ sạch sẽ, giảm song, nhằm ráo lớp nước.

Đặt nồi lớp nước canh lên nhà bếp đun sôi. Khi lớp nước sôi, thả rau vào, nhằm lớp nước sôi bổ sung 2 phút thì cho cá vào, bổ sung hương liệu gia do cho vừa mồm, nhằm canh sôi trở lại thì bổ sung củ gừng tươi thái chỉ rồi tắt nhà bếp.

Cho canh ra chén bát, ăn cộng cơm trắng.

bua com cuoi tuan hap dan ca nha deu thich me - 2

Nguyên liệu:

– 100 gr cá thịt tôm tươi (tôm cọ sạch sẽ, chẻ dọc sườn lưng mang chỉ Black – cách nào cũng góp các con tôm sau khi xào bung cánh cực kỳ đẹp).

– 1 bó ngồng củ tỏi cọ sạch sẽ, giảm vẫn từng khúc 1; 2 muỗng canh củ tỏi băm; 1 ít hành bị khô quá băm bé dại, 1/2 củ củ hành tây thái múi bé dại

– 1 muỗng canh lớp nước tương hay lớp nước mắm nam ngư, 1 muỗng cafe đường kính trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu

Bước làm cho:

Ướp vào tôm chút bột nêm. Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, ngóng dầu ấm cho củ tỏi và hành bị khô quá, củ hành tây vào xào thơm.

Sau ấy cho tôm vào xào 4 phút. Tiếp mang đến cho không còn hương liệu gia do và ngồng củ tỏi vào xào Nhanh 3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt nhà bếp.

Cho tôm xào ngồng củ tỏi ra dĩa, ăn kèm mang cơm trắng ấm cực kỳ ngon.

bua com cuoi tuan hap dan ca nha deu thich me - 3

Chuẩn bị:

– 500gr rau phải

– 50gr đậu phộng rang, 1 trái chanh, 2 muỗng bé dại giấm, 3 muỗng bé dại đường kính trắng, 3 muỗng bé dại lớp nước mắm nam ngư, 2 trái ớt, 2-3 nhánh củ tỏi và 1 muỗng mì bao gồm ví như say mê.

bua com cuoi tuan hap dan ca nha deu thich me - 4

Bước làm cho:

Rau phải lặt sạch sẽ, vứt phần lá tiếp nối cọ sạch sẽ bên dưới vòi vĩnh lớp nước rồi dìm các đợt ở chậu lớp nước.

Trong cơ hội chờ dìm rau phải, làm cho lớp nước pha cay chua mặn ngọt nhằm pha nộm rau phải. Tỏi, ớt băm bé dại hay thái chỉ bé dại.

Các một số loại hương liệu gia do mắm, đường kính trắng đi theo cũng như vẫn sẵn sàng cho hoà phổ biến vào 1 chén bát khuấy cho tan phần lớn rồi cho củ tỏi ớt vào.

Rau phải sau khi vẫn cọ sạch sẽ, vớt ra nhằm ráo lớp nước tiếp nối thái thành các khúc lâu năm chặng 4-5cm. Tiếp đi theo cho rau phải vào âu cân xứng và dìm mang 1-2 muỗng bé dại muối bột vào thời hạn 30 phút, tiếp nối, chần rau phải qua lớp nước sôi già nhằm rau tương đối se lại là đc.

Chần rau hoàn thành, vớt rau ra làm cho cho ráo lớp nước. Sau ấy cho rau phải vào âu và cho lớp nước pha cay chua mặn ngọt vào pha phần lớn tay nhằm rau thâm nhập đầy đủ hương liệu gia do chấm. Rau phải cực kỳ Nhanh thâm nhập bắt buộc cực kỳ có thể ăn gần sau khi pha. Khi ăn nộm rau phải rắc chút đậu phộng rang lên.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive