Cháo cá vừa ngon vừa cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến, phù hợp nhằm cả căn nhà trải nghiệm vào bữa sáng sủa.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Cá quả: 700g
– Gạo tẻ ngon: 1 chén ăn cơm
– Hành hoa, rau răm, thì là
– Gia vị: mắm, các gia vị mì chính, hạt tiêu, ớt.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO CÁ QUẢ
Cách 1: Cá quả làm sạch mát, cọ bổ sung chút nấu món nhậu cho không còn mùi hương tanh, ướp cộng chút các gia vị cho cá thâm nhập.
Cách 2: Cho cá vào nồi, bổ sung nhánh củ gừng đập dập rồi đặt lên phòng bếp luộc cho cá chín.
Cách 3: Khi cá chín, nhằm nguội giảm rồi gỡ không còn phần cá cá nhằm riêng rẽ, lưu giữ gỡ kỹ nhằm hạn chế xương dăm vào cá. Phần lớp nước luộc cá còn lại chế biến cháo, phần xương cá hoàn toàn có thể xay nhuyễn rồi thanh lọc qua rây nhằm rước bổ sung lớp nước chế biến cháo.
Cách 4: Gạo vo sạch mát, đổ vào nồi lớp nước cá, đặt lên phòng bếp đun sôi, khi lớp nước sôi vặn vẹo nhỏ tuổi phòng bếp nhằm gạo nở, mượt. Trong chu trình chế biến cháo, nếu như lớp nước cạn mà cháo sẽ không đạt độ sánh, mịn thì tra bổ sung lớp nước vào nồi.
Cách 5: Hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ tuổi.
Hành củ thái lát phi thơm, xoàn cộng dầu rán rồi cho ra giấy dậm dầu.
Cách 6: Phi thơm hành, củ gừng sở hữu chút dầu rán, cho phần cá cá vào xào đông đảo, hoàn toàn có thể bổ sung chút các gia vị nếu như hy vọng.
Cách 7: Khi cháo mượt, nêm nếm lại các gia vị cho vừa, cho 1 phần cá cá đang xào vào nồi, tiếp đến bắc nồi cháo xuống.
Cách 8: Cho cháo vào chén, bổ sung cá, hành hoa, thì là, hạt tiêu, hành phi lên bên trên rồi mời những fan trải nghiệm.
Chúc fan và mái ấm gia đình có bữa sáng sủa hay ngon và lôi kéo sở hữu cháo con cá quả nực nội nè nhé!
0 comments:
Post a Comment