Thưởng thức ốc xào măng thơm ngon không giống biệt vậy nào ai cũng yêu thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Ốc: 1 kg
– Măng tươi: 300g
– Cà rốt: ½ củ
– Đậu phụ: 1 bìa
– Ớt ngọt: 1 trái
– Hành bị khô
– Hành hoa, rau răm, cây tía tô: 1 ít
– Gia vị: bột nêm, bột canh, mì bao gồm, dầu chiên.
PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC XÀO MĂNG
Cách 1: Ốc cọ và dìm lớp nước gạo cộng vài ba lát ớt hiểm nhằm ốc nhả sút bùn khu đất, cọ lại cho không bẩn rồi cho trong nồi luộc và khều đem ruột. Ướp cá thịt ốc mang 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột nêm cộng ít hành bị khô băm nhỏ tuổi.
Cách 2: Măng tươi tách lớp vỏ bên cạnh thái mỏng mảnh rồi cho trong nồi luộc sơ, xóc mang 1 chút ít muối hạt rồi cọ lại cho không bẩn.
Cách 3: Phi thơm hành băm mang ít dầu chiên cho cá thịt ốc trong xào săn.
Cách 4: Đậu phụ giảm mảnh chỉ chiên tiến thưởng. Cà rốt gọt vỏ thái mỏng mảnh cộng ớt.
Cách 5: Ở 1 chảo không giống phi thơm hành băm rồi cho măng trong xào, tiếp mang đến cho đậu hũ, củ cà rốt trong xào cộng. Nêm 1 chút đỉnh bột nêm.
Cách 6: Tiếp mang đến cho cá thịt ốc trong xào cộng.
Khi nhìn thấy cá thịt ốc vừa mồm, rau củ chín giòn thì cho hành, cây tía tô thái nhỏ tuổi.
Cho ốc xào măng ra đĩa cần đến ấm.
Chúc tín đồ và mái ấm gia đình có bữa cơm trắng ngon cơm trắng mang phương pháp làm cho món ốc xào măng giòn ngon!
0 comments:
Post a Comment