Chè ngô bột báng ăn ấm hay giá buốt phần lớn ngon vô cộng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 120gr bột báng
– 3 quả bắp
– 1 lá nếp (lá dứa)
– 800ml – 1 lít lớp nước
– 90-100gr đường kính trắng
– Phần lớp nước cốt dừa: 200ml lớp nước cốt dừa; 15gr đường kính trắng; 1 thìa cafe tinh bột bắp + 30ml lớp nước hòa sẵn trong mộr chén bát, một ít xíu muối bột.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ NGÔ BỘT BÁNG
Cách 1: Ngô tháo vỏ, vứt râu, bào mỏng tanh.
Cách 2: Nấu 1 nồi lớp nước, khi lớp nước sôi cho bột báng trong luộc sơ 5 phút thì bắc nồi ra, nhằm vài ba phút cho bột báng lắng xuống, chắt vứt lớp nước.
Cách 3: Bây giờ đồng hồ cho 800ml lớp nước cộng lá dứa trong nồi bột báng, bắc quay về căn bếp chế biến lửa vừa cho mang lại khi bột báng trong thì cho ngô trong khuấy phần lớn chế biến 5 phút. Cuối cộng cho đường kính trắng và tí chút muối bột trong cù lao phần lớn chế biến bổ xung 5-7 phút.
Vừa chế biến vừa khuấy nhằm trà chưa bị cháy khét. Nêm lại bởi ngọt cho vừa hương bởi lúc trước tắt căn bếp.
Quý Khách ghi nhớ là trà còn ấm thì tương đối lỏng, tuy nhiên tương đối nguội là đang sánh. Vì vậy khối lượng lớp nước đôi lúc chưa thắt chặt và cố định.
Cách 4: Nước cốt dừa, đường kính trắng và muối bột cho trong nồi, bắc lên căn bếp chế biến lửa bé dại, khi lớp nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho đã từng ít lớp nước bột bắp trong khuấy phần lớn chế tạo độ tương đối sánh lúc trước tắt căn bếp.
Chè cho ra ly, đổ lớp nước cốt dừa lên là trải nghiệm. Các người hoàn toàn có thể cho trà trong bịch, ăn lại càng say đắm rộng.
Chúc những người thắng lợi có nhữngh chế biến trà ngô bột báng dễ dàng ăn nè!
0 comments:
Post a Comment