Ăn mãi tôm rang, tôm hấp cũng ngán, nhiều lúc những chị em siêu có thể thay đổi vày bởi xào cây sả ớt săn chắc ai cũng thích hợp.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 10 con tôm
– 1 nhánh cây sả
– 3 quả ớt; 2 tép củ tỏi
– 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò
– Gia vày: 1 thìa canh lớp nước mắm nam ngư, 1 thìa canh đường kính trắng, 1 thìa canh lớp nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 chiếc bát.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM XÀO SẢ ỚT
Cách 1: Tôm cởi vỏ vứt đầu (đầu tôm nhằm chế biến canh). Chẻ dọc sườn lưng. Ướp trong tôm đôi chút bột nêm và hạt tiêu.
Cách 2: Hành ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng tanh. Ớt thái khoanh tròn.
Cách 3: Bắc chảo lên nhà bếp, cho trong 1 thìa canh dầu, ngóng dầu ấm cho củ tỏi và cây sả trong xào thơm.
Cách 4: Sau đấy cho tôm trong xào cấp tốc sở hữu lửa tương đối cao 3-4 phút. Tiếp mang đến cho bát hương liệu gia vày trong cù lao hầu như. Khi nhìn thấy tôm ngả màu sắc là tôm vừa chín.
Cách 5: Cuối cộng cho không còn ớt, hành lá và ngò trong xào phổ biến vài ba phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt nhà bếp.
Tôm xào cây sả ớt cho ra đĩa, sử dụng sở hữu cơm trắng ấm siêu ngon.
Chúc những tín đồ thắng lợi sở hữu nhữngh có tác dụng món tôm xào cây sả ớt mặn mà chuyển cơm trắng nào nhé!
0 comments:
Post a Comment