Wednesday, November 8, 2017

buffeosaka.blogspot.com

Hương vì đậm chất, thơm ngon, lạ biệt đưa về cảm xúc trôi cơm trắng luôn luôn đc những chị em ưu ái tạo ra trong những Trong ngày giá.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm

– 4-5 dòng lá chanh

– 1 nhánh hành lá

– 1 củ hành bị khô

– Gia vì: xíu muối phân tử, lớp nước mắm nam ngư, phân tử tiêu, bột nêm, đường kín đáoh trắng.

Bước làm cho:

Tôm cọ sạch mát, giảm râu và phần đầu nhọn tôm. hHành lá thái bé dại, hành bị khô băm bé dại, lá chanh thái chỉ.

Cho tôm trong chén bát cộng những hương liệu gia vì pha hầu như ướp tôm 15 phút cho thâm nhập.

Bắc chảo lên căn bếp, đun ấm chảo thì cho 2 muỗng dầu rán đun ấm dầu. Sau đấy, cho hành bị khô trong phi thơm thì cho tôm trong cù lao hầu như, rang cho cho khi tôm cạn lớp nước và tôm chín quà giòn thì cho lá chanh thái chỉ, hành lá trong cù lao hầu như rồi tắt căn bếp.

Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và cần dùng có cơm trắng ấm.

5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 1

Nguyên liệu:

– 300g thâm nám

– 3 muỗng bột năng

– 7 lá vết – 2 củ cây sả

– Gia vì: phân tử nêm, bột canh, dầu rán.

Bước làm cho:

Rạm cọ sạch mát, tách bóc vứt phần yếm, mai thâm nám. Thêm chút muối phân tử xóc vơi cọ lại dịp nữa cho sạch mát. (Không lên xóc khỏe mạnh đang làm cho rụng chân thâm nám).

Lá vết cọ sạch mát, nhằm ráo, giảm bé dại lá vết cỡ 1-2 cm.

Đổ bột năng ra đĩa, lăn sẽ từng con thâm nám qua lớp bột nhằm bột bao xung ngòng ngoèo sẽ từng con thâm nám. (có nhữngh làm cho nà đang góp duy trì đc thâm nám giòn chậm hơn sau khi rán).

Đặt chảo lên căn bếp đổ dầu rán trong hóng ấm già thì cho thâm nám rang rán quà giòn những bề mặt phía trên.

Gắp thâm nám rán ra qua lớp giấy chặm dầu. Làm đi theo dịp lượt cho cho chưa còn nguyên liệu.

Phần dầu rán nhằm lại người cho lá vết, cây sả thái gai trong rán giòn. (rán riêng biệt sẽ từng các loại 1).

Đặt 1 chảo chưa giống lên căn bếp cho thâm nám, lá vết, cây sả trong rồi xóc vơi, rắc bổ sung tí đỉnh bột canh trong rồi cho thâm nám ra đĩa khi ăn chấm kèm có tương ớt.

5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 2

Nguyên liệu

– 300gr cá thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ bụng (hoặc cá thịt ba rọi)

– 1 chén bát bé dại riềng xay, 1 củ hành

– 1 muỗng bé dại đường kín đáoh trắng, 3 muỗng lớp nước mắm nam ngư và 1 muỗng bé dại mì chủ yếu

Bước làm cho:

Thịt bước đầu chế biến sạch và thái bé dại vừa ăn, ướp cộng chút hương liệu gia vì.

Hành củ thái bé dại cho trong chảo có dầu ấm phi thơm.

Cho cá thịt trong rang cho khi cá thịt quà cháy cạnh.

Đến khi cá thịt quà cháy cạnh ta nêm lớp nước mắm nam ngư, và cho riềng trong rang cộng cù lao hầu như tay và cù lao liên tục cho khi riềng quà giòn ta nêm bổ sung 1 muỗng bé dại đường kín đáoh trắng và 1 muỗng bé dại mì chủ yếu là kết thúc.

5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 3

Đĩa cá thịt rang riềng cháy cạnh thu hút có những mảnh cá thịt cháy cạnh và riềng thơm lừng quà và giòn rụm.

Nguyên liệu:

– Vịt: 1 kg

– Muối rang: 2 muỗng

– Bột ngô (Bột năng): 1 gói bé dại

– Húng, cây sả: 1 ít

– Bột canh, bột nêm, dầu rán.

Bước làm cho

Vịt mua về cần dùng nấu món nhậu, củ gừng cọ sạch mát nhằm diệt mùi hương hôi, cần dùng khăn ngấm bị khô rồi chặt mảnh vừa ăn.

Cho bột năng ra chén bát, rồi lăn sẽ từng mảnh vìt qua lớp bột năng.

Đặt chảo lên căn bếp bổ sung dầu rán trong hóng ấm già rồi thả sẽ từng mảnh cá thịt vìt sẽ lăn qua lớp bột trong rán. Chiên chưa còn phần nguyên liệu.

Gắp cá thịt vìt ra đĩa có lót giấy chặm dầu.

Sả tách bóc lớp vỏ chưa tính rồi chẻ bé dại, rau húng cọ sạch mát nhằm ráo.

Phần dầu rán còn máyc người cho lá rau húng và cây sả trong rán (lưu ý rán riêng biệt sẽ từng các loại). Chiên giòn rau húng, cây sả rồi vớt ra đĩa.

Đổ phần dầu quá đi, đặt chảo lên căn bếp hóng bị khô, cho vìt trong cù lao Cấp Tốc tay, bổ sung 2 muỗng muối phân tử rang rồi xóc hầu như lên là đc.

Gắp vìt rang muối phân tử ra đĩa ăn kèm có rau thơm và tương ớt.

5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 4

Nguyên liệu:

– 1 kg khung thăn

– Vài nhánh cây sả; lá vết

– Dầu ăn, hương liệu gia vì, củ tỏi, lớp nước mắm nam ngư, phân tử nêm vừa đầy đủ

– Phồng tôm: 300g

– Gạo nếp: 100g

– Đậu blue: 100g

– Muối tinh: 80g

– Mì chủ yếu: 10g

Làm bột muối phân tử: Rang chín sẽ từng máy gạo nếp và đậu blue, phân tử tiêu sọ nhằm riêng biệt. Cho phồng tôm trong lò vi sóng nhằm cơ chế cao duy nhất nhảy 1- 2 phút khi phồng tôm nở hầu như là đc. Đợi phồng tôm nguội, mang bẻ vụn. Rồi pha phồng tôm, gạo nếp, đậu blue, phân tử tiêu, muối phân tử, mì chủ yếu toàn bộ tầm thường lại có nhau và xay mịn. Ta sẽ có đc những thành phần hỗn hợp bột muối phân tử. Bảo quản lí trong vỏ hộp kín đáo, cần dùng đc chậm cho mọi dịp tận dụng cho những món rang muối phân tử chưa giống nhau.

5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 5

Bước làm cho:

Sườn chặt mảnh vừa ăn, cọ sạch mát nhằm ráo. Lá vết cọ sạch mát, thái gai. Sả tách bóc vỏ, giảm gai nhiều năm đi theo chiều dọc.

Cho khung trong nồi lớp nước luộc chín trong thời hạn 15-20 phút. Đổ khung ra 1 âu riêng biệt, ướp khung có 1 nửa lớp nước mắm nam ngư, phân tử nêm có chút củ tỏi, cây sả băm bé dại nhằm 15 phút cho ngấm hầu như hương liệu gia vì.

Cho khung trong rán khung ngập dầu cho khi chín và có màu sắc quà hầu như thì vớt ra đĩa có giấy chặm dầu.

Sử dụng dầu vừa rán khung nhằm rán cây sả và lá vết. Vớt ra nhằm ráo.

Dùng 1 vỏ hộp hay âu hơn và bị khô bị chưa dính dầu mỡ bụng cho khung trong cộng có cây sả và lá vết. Rắc bột muối phân tử trong và xóc hầu như là đc cho khi sẽ từng mảnh khung dính hầu như bột muối phân tử là đc.

Gắp khung rang muối phân tử ra đĩa, làm cho đẹp rồi khi hưởng thụ chấm cộng tương ớt chua ngọt đang siêu ngon.

Theo Phương Vy (Tổng hợp) (Khám phá)

0 comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts

Blog Archive