Dưa chua bông điên điển giòn ngon, mang vì chưng chua chua, tương đối đắng sệt trưng vô cộng thu hút.
Chỉ là sản phẩm hoa ngu mọc lên đi theo những con lớp nước nổi tuy nhiên hoa điên điển lại là bông cứu vớt ấyi của fan dân nghèo chốn sông lớp nước miền Tây xưa và ngày nào nó trở thành món ăn đc những tình nhân thích hợp mọi khi về mang miền Tây sông lớp nước. Người dân ở phía bên trên luôn luôn có câu:
“Điên điển mà lấy muối bột chua
Ăn kèm cá nướng cho vua cũng thèm”.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Bông điên điển: 300g
– Giá đỗ: 100g
– Lá hẹ: 50g
– Nước vo gạo, muối bột, đường kính white, ớt.
PHẦN 2: CÁCH MUỐI DƯA CHUA BÔNG ĐIÊN ĐIỂN
Cách 1: Bông điên điển lấy lặt quăng quật cọng, bông dập úa. Sau ấy lấy cọ sạch sẽ.
Cách 2: Giá đỗ lặt quăng quật những cọng báo giá giập nát và vỏ đỗ còn sót lại. Sau ấy cọ sạch sẽ, nhằm ráo lớp nước. Lá hẹ lặt quăng quật những lá giập, úa, cọ sạch sẽ, cắt thành từng khúc cỡ 3-4cm.
Cách 3: Trộn đa số những nguyên liệu bông điên điển, báo giá, hẹ.
Cách 4: Chuẩn bị 1 hũ sành (sứ) hay bình thuỷ tinh sạch sẽ, bị khô. Cho những thành phần hỗn hợp bông điêm điển, báo giá hẹ ở bên trên vào bình, bổ sung vài ba lát ớt xắt. Sau ấy đem phần lắng vào của lớp nước vo gạo pha mang 1 muỗng muối bột và xíu đường kính white đổ vào bình cho ngập hoa.
Dùng lá chuối hay lá khoai môn hay bị chưa có fan cần đến gắn thêm bình che lại chặng 1-2 ngày tiếp đi theo là đc. Điều lạ biệt của món dưa chua bông điên điển nào là chúng ta cần đến lớp nước vo gạo nhằm muối bột dưa.
Dưa chua bông điên điển giòn ngon, mang vì chưng chua chua, tương đối thừa nhận đắng sệt trưng của bông điên điển.
Không những ngon mà món ăn nào còn thu hút bằng màu sắc xoàn của bông điên điển, white của báo giá, blue của hẹ, bổ sung chút đỏ của ớt.
Chúc những fan chiến thắng mang nhữngh có tác dụng dưa chua bông điên điển!
0 comments:
Post a Comment